Xu hướng sử dụng ứng dụng du lịch đang gia tăng

LamDa
05:00:11 - 14/10/2021

Trong thời đại số, đặt dịch vụ và mua sắm qua ứng dụng di động đã trở thành một xu hướng quan trọng trong hoạt động bán lẻ. Ngành du lịch cũng không ngoại lệ, đặc biệt là trong bối cảnh du khách ưu tiên đặt dịch vụ trên các kênh trực tuyến như hiện nay. Vậy ứng dụng di động trong du lịch có vai trò như thế nào đối với du khách và họ mong muốn điều gì từ các ứng dụng trên thị trường?

Mới đây, Google và Kantar đã thực hiện một cuộc khảo sát với 6000 người tại 6 thị trường ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương, về thói quen sử dụng ứng dụng di động để mua sắm, trong đó có ứng dụng du lịch. Đồng thời, Google cũng thực hiện một podcast với các đại diện từ AirAsia Group, Tiket.com và Klook, để tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này.

Theo nghiên cứu từ Google, khách hàng đang ngày càng mong đợi các thương hiệu ưa thích sẽ phát triển một ứng dụng để người dùng có thể tiếp cận đến thương hiệu mọi lúc, mọi nơi.

Nghiên cứu tại ba thị trường Singapore, Indonesia và Thái Lan cho thấy, ứng dụng di động của thương hiệu có thể giúp gia tăng sự yêu thích thương hiệu lên 25% nếu khách hàng có trải nghiệm tích cực khi sử dụng ứng dụng lần đầu (từ 36% tăng lên 61%).

Sự hài lòng đối với ứng dụng cũng có tác động mạnh mẽ tới lòng trung thành và sự ủng hộ thương hiệu. Với những khách hàng đánh giá cao ứng dụng của thương hiệu, 99% cũng có số điểm cao về lòng trung thành với thương hiệu, và 85% ủng hộ thương hiệu.

Theo Google, có khoảng 58% du khách châu Á – Thái Bình Dương thích tương tác với các thương hiệu du lịch qua ứng dụng. Riêng ở Thái Lan, Ấn Độ và Indonesia, con số này lên đến 67%.

Lý do xu hướng sử dụng ứng dụng di động cũng bắt đầu phổ biến hơn là vì ứng dụng du lịch giúp du khách truy cập thuận tiện hơn trên điện thoại, có nhiều ưu đãi và khuyến mãi tốt hơn, cũng như dễ dàng khám phá các ý tưởng du lịch hơn so với xem trên web bằng điện thoại di động. Khách hàng sử dụng ứng dụng vì nhiều mục đích khác nhau, không chỉ đặt dịch vụ hay mua sắm mà còn để đọc đánh giá, so sánh sản phẩm, tìm kiếm ưu đãi,…

Đặc biệt, trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay, ứng dụng có thể biến chiếc điện thoại di động của du khách trở thành hộ chiếu di động, với việc tích hợp các thông tin tiêm chủng, xét nghiệm để xuất trình khi cần thiết. Ứng dụng đã thay thế nhiều tương tác trực tiếp tại các đại lý du lịch hoặc biên giới quốc gia. Có 36% du khách châu Á – Thái Bình Dương và 46% du khách tại Ấn Độ, Indonesia và Thái Lan cho biết họ bắt đầu sử dụng ứng dụng nhiều hơn vì các lý do an toàn. 

Wilfred Fan, Giám đốc thương mại tại Klook cho biết: “Với xu hướng sử dụng ứng dụng đang gia tăng nhanh chóng, các thương hiệu đã nhận thấy mọi người sử dụng điện thoại với chức năng như một chiếc hộ chiếu di động. Những thông tin do chính phủ cung cấp hay xác nhận tiêm chủng được đưa lên ứng dụng, và điều đó thực sự đã thay đổi hành vi của người tiêu dùng. Giờ đây, mọi người xem điện thoại di động như một tấm thẻ thông hành, một giấy phép, một chứng nhận hoặc thứ gì đó mà họ cần phải có để dùng.”

Đa chức năng là điều mà nhiều du khách cần ở một ứng dụng du lịch

Theo nghiên cứu, du khách không chỉ đơn thuần cần một ứng dụng để đặt dịch vụ hay mua sắm mà còn mong đợi ở ứng dụng sự hữu ích, trải nghiệm tốt và đa chức năng.

67% du khách thích một ứng dụng có nhiều chức năng hơn là một ứng dụng chỉ dành cho một mục đích. Các hoạt động ưa thích khi du khách sử dụng ứng dụng là so sánh giá cả, đặt dịch vụ, tìm kiếm ưu đãi và khám phá ảnh của các điểm đến. Du khách ngày nay còn muốn được xem video phòng khách sạn, hoặc trải nghiệm công nghệ ảo, xem live stream các hoạt động như đi bộ ở điểm đến.

Đặc biệt, trong đại dịch, du khách lại cần nhiều hơn các tính năng quản lý đặt dịch vụ linh hoạt và có thể cập nhật thông tin dịch bệnh trên ứng dụng nhanh chóng, chính xác.

Khi chuyển đổi số đang ngày càng được đẩy mạnh trong ngành du lịch, đặc biệt là trong bối cảnh Covid-19, nhu cầu tiếp cận với các dịch vụ du lịch qua ứng dụng di động của du khách ngày càng gia tăng. Các thương hiệu trong ngành du lịch đã đến lúc nên đầu tư nhiều hơn vào ứng dụng của mình, cải thiện trải nghiệm của du khách khi sử dụng ứng dụng nhằm gia tăng lòng trung thành với thương hiệu.

Xu hướng sử dụng ứng dụng du lịch đang gia tăng

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close