Xe buýt kết hợp tàu hỏa bắt đầu vận hành tại Nhật Bản

Destination Editor
10:30:58 - 05/01/2022

Một phương tiện hai chế độ có thể di chuyển trên đường bộ và đường sắt đã chính thức đi vào vận hành tại thị trấn Kaiyo, tỉnh Tokushima, Nhật Bản. Đây không phải là phương tiện chế độ kép (dual-mode vehicle) đầu tiên trên thế giới nhưng là phương tiện đầu tiên thuộc loại hình này đi vào hoạt động.

Phương tiện đặc biệt này trông giống như một chiếc xe buýt nhỏ và chạy bằng lốp cao su bình thường trên đường. Nhưng khi nó đến một điểm giao cắt, các bánh xe thép sẽ hạ từ gầm xe xuống đường ray, biến nó thành một toa tàu. Các bánh xe lửa nâng các lốp trước ra khỏi đường ray trong khi các bánh sau nằm xuống để đẩy chiếc xe hai chế độ lên đường ray.

Chiếc xe có thể chở 21 hành khách và chạy với tốc độ 60 km/h trên đường ray và có thể đạt đến khoảng 100km/h trên đường công cộng. Chạy bằng nhiên liệu diesel, những phương tiện nhỏ gọn với nhiều màu sắc khác nhau sẽ chạy dọc theo một phần bờ biển của đảo Shikoku ở miền nam Nhật Bản, kết nối nhiều thị trấn nhỏ và mang đến cho hành khách khung cảnh đẹp mắt bên bờ biển.

Shigeki Miura, Giám đốc điều hành công ty Asa Coast Railway, đơn vị vận hành phương tiện hai chế độ, nói với Reuters: “Đặc biệt ở những vùng nông thôn có dân số già, chúng tôi kỳ vọng đây sẽ là một hình thức giao thông công cộng rất tốt.” Ông bổ sung rằng mình hy vọng dự án sẽ khuyến khích những người hâm mộ đường sắt từ khắp Nhật Bản ghé thăm.

(Theo Reuters)

Xe buýt kết hợp tàu hỏa bắt đầu vận hành tại Nhật Bản

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close