WTTC ra mắt trang báo cáo về xu hướng phục hồi nhu cầu du lịch

Avatar
Destination Editor
11:30:35 - 25/08/2020

Hội đồng Du lịch và Lữ hành Thế giới (WTTC) vừa cho ra mắt một giao diện báo cáo dữ liệu chuyên sâu về tình hình phục hồi nhu cầu của ngành du lịch.

Giao diện báo cáo này được thiết kế đặc biệt thể hiện thông tin về các chuyến bay và khách sạn, đồng thời cũng cho thấy các ý định thay đổi của khách du lịch thông qua các tìm kiếm trực tuyến về du lịch.

Trang dữ liệu tích hợp này mang tên Interactive COVID-19 Travel Demand Recovery Dashboard được phát triển bởi WTTC, thể hiện các thông tin trong mảng du lịch và lữ hành tư nhân toàn cầu và được hỗ trợ bởi tập đoàn McKinsey & Company. Công cụ này cho phép người dùng dễ dàng truy cập vào các dữ liệu du lịch định tính và định lượng ở cấp độ toàn cầu và khu vực qua các thông tin về nhu cầu du lịch kể từ đầu năm. Trang báo cáo này được cập nhật hai tuần một lần.

Bảng báo cáo dữ liệu mới này cung cấp thông tin qua hai cách chính. Thứ nhất, thông qua Google Trends, các nguồn dữ liệu sẽ được sắp xếp dễ hiểu thành các phân khúc kỳ nghỉ hoặc chuyến đi: Phiêu lưu, Văn hoá, Đô thị, Gia đình, Mặt trời & Biển và Dịch vụ du lịch. Mỗi phân khúc được sáng tạo bằng một bộ 20 từ khóa, bao hàm các hoạt động, địa điểm và điểm đến phổ biến. Cách thứ hai là cung cấp các insight về từng khu vực thông qua những thông tin được cập nhật hai tháng một lần từ các đối tác của WTTC. Trong đó, công ty ForwardKeys cung cấp thông tin về việc đi lại và đặt chỗ, thông tin chuyến bay; công ty STR đưa thông tin về công suất phòng khách sạn trung bình mỗi ngày và Google Mobility Index cung cấp chi tiết các hoạt động giải trí tại địa phương.

Người dùng có thể điều hướng theo cách riêng thông qua một loạt dữ liệu khi nhu cầu du lịch trên thế giới thay đổi, để tuân thủ các hạn chế đi lại tại các quốc gia. Trang báo cáo này được cung cấp miễn phí và có hai phần riêng biệt dựa trên xu hướng và các tìm kiếm trên Google, và các booking thông qua nghiên cứu từ các đối tác của WTTC trong dự án này. Các chuyên gia toàn cầu về phân tích kinh doanh (business intelligence), xu hướng du lịch và lữ hành tại công ty ForwardKeys sẽ cung cấp dữ liệu về hàng không. Công ty nghiên cứu về dịch vụ lưu trú STR sẽ cung cấp các thông tin về công suất phòng của ngành khách sạn toàn cầu.

Bà Gloria Guevara, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành WTTC cho biết: “Chúng tôi đã thiết kế một trang báo cáo độc đáo bao gồm dữ liệu định tính và định lượng nhằm cung cấp insight thị trường – thông tin quan trọng giúp ngành Du lịch & Lữ hành lên kế hoạch phục hồi. Trang báo cáo của chúng tôi cho phép các nhà ra quyết định theo dõi tác động của các chính sách công qua các biến động tích cực và tiêu cực của tình hình booking trong hàng không và khách sạn, cũng như xu hướng tìm kiếm du lịch trực tuyến và niềm tin của khách hàng. Dữ liệu rất cần thiết cho các doanh nghiệp, chính phủ và  các tổ chức khác để đưa ra lựa chọn sáng suốt và định hướng chính sách nhằm hồi sinh ngành Du lịch đang bị thiệt hại nặng nề do đại dịch.”

CẢM ƠN BẠN ĐÃ DÀNH THỜI GIAN CHO DESTINATION REVIEW

Đón đầu xu hướng cùng các tin tức mới nhất và những quan điểm, phân tích sâu sắc về kinh doanh, quản lý và phát triển du lịch cùng chúng tôi.
Bằng cách gửi biểu mẫu này, bạn đồng ý nhận liên lạc qua email từ Destination Review
WTTC ra mắt trang báo cáo về xu hướng phục hồi nhu cầu du lịch

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close