WTTC nhấn mạnh nhu cầu hợp tác toàn cầu để giữ việc làm trong du lịch

Avatar
Destination Editor
09:41:46 - 18/11/2020

Hội đồng Du lịch & Lữ hành Thế giới (WTTC) dự đoán ngành du lịch Mỹ sẽ mất 9,2 triệu việc làm trong năm 2020 nếu vẫn còn các hạn chế đi lại toàn cầu.

Dữ liệu mới nhất của WTTC cho thấy tác động của Covid-19 và các hạn chế đi lại lên ngành du lịch, với 7,2 triệu việc làm ở Mỹ bị ảnh hưởng. Nếu không giảm nhẹ các hạn chế đi lại quốc tế, sẽ có 9,2 triệu việc làm – hơn một nửa tổng số việc làm trong ngành bị mất đi.

Theo Gloria Guevara, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành WTTC, “chính phủ Mỹ có cơ hội chỉ đạo điều phối quốc tế và tiết kiệm hàng triệu việc làm trên toàn cầu cũng như tại Mỹ”

Bà Guevara lưu ý rằng ngành du lịch và lữ hành chiếm hơn 10% việc làm trên khắp nước Mỹ; và trên toàn thế giới, du lịch và lữ hành là một trong những ngành đa dạng nhất, sử dụng nhân lực từ mọi thành phần kinh tế xã hội, với 50% là phụ nữ và 30% là thanh niên.

“WTTC đã đi đầu trong việc dẫn dắt các doanh nghiệp khôi phục hoạt động du lịch quốc tế và xây dựng lại niềm tin của người tiêu dùng toàn cầu bằng một số sáng kiến ​​lớn,” bà Guevara cho biết. “Chúng tôi ra mắt tem chứng nhận Safe Travel để giúp du khách nhận biết được điểm đến nào trên thế giới đã áp dụng quy trình tiêu chuẩn hóa toàn cầu về sức khỏe và vệ sinh. Chúng tôi mong được hợp tác chặt chẽ với chính phủ Mỹ để khôi phục các chuyến du lịch quốc tế một cách an toàn, tránh lây nhiễm thông qua danh sách ưu tiên hàng đầu.”

Các ưu tiên hàng đầu của WTTC bao gồm:

  1. áp dụng chế độ xét nghiệm toàn diện với chi phí hợp lý tại điềm khởi hành để tránh lây truyền,
  2. mở lại các hành lang hàng không quan trọng như giữa New York và London,
  3. cam kết đảm bảo du lịch an toàn và liền mạch với các biện pháp vệ sinh và y tế tăng cường cũng như các điểm chạm không tiếp xúc,
  4. điều phối quốc tế.

Chủ tịch WTTC nói: “Chúng ta cần học cách chung sống với virút này và cần có các biện pháp tái khởi động du lịch trong và ngoài nước một cách có trách nhiệm, tránh tạo thêm gánh nặng kinh tế và xã hội”.

Tại Bắc Mỹ, nghiên cứu của WTTC chỉ ra rằng có 10,8 triệu đến 13,8 triệu việc làm trong ngành du lịch và lữ hành đang có nguy cơ bị mất.

“Các con số cho thấy dưới góc nhìn kinh tế, tái khởi động du lịch toàn cầu là điều bắt buộc tuyệt đối. Chúng ta có thể thực hiện điều này một cách an toàn bằng cách áp dụng hướng dẫn và công nghệ sức khỏe và an toàn vốn đã được triển khai rộng rãi trong ngành du lịch,” chủ tịch và giám đốc điều hành Hiệp hội Du lịch Roger Dow cho hay. Ông cũng nhấn mạnh cần có bộ hướng dẫn tiêu chuẩn để giúp việc đi lại an toàn hơn.

CẢM ƠN BẠN ĐÃ DÀNH THỜI GIAN CHO DESTINATION REVIEW

Đón đầu xu hướng cùng các tin tức mới nhất và những quan điểm, phân tích sâu sắc về kinh doanh, quản lý và phát triển du lịch cùng chúng tôi.
Bằng cách gửi biểu mẫu này, bạn đồng ý nhận liên lạc qua email từ Destination Review
WTTC nhấn mạnh nhu cầu hợp tác toàn cầu để giữ việc làm trong du lịch

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close