WTTC ghi nhận cam kết của Anh trong việc hợp tác với khu vực tư nhân để hỗ trợ ngành du lịch

Destination Editor
04:30:34 - 16/10/2020

Hội đồng Du lịch & Lữ hành Thế giới (WTTC) ghi nhận vai trò lãnh đạo của Anh trong việc hỗ trợ khu vực tư nhân tại Hội nghị Bộ trưởng Bộ du lịch các nước G20.

Theo yêu cầu của Ả Rập Xê-út, Chủ tịch G20, WTTC đã trình bày một kế hoạch nhằm nối lại hoạt động du lịch và lữ hành quốc tế và phục hồi 100.000 việc làm trên toàn cầu.

Dưới sự chủ trì của Ahmed Al Khateeb, Bộ trưởng Du lịch Ả Rập Xê-út, sự kiện đánh dấu một cột mốc quan trọng với việc lần đầu tiên Bộ trưởng các nước G20 lắng nghe trực tiếp các CEO đại diện cho các thị trường lớn trên thế giới.

Ông Nigel Huddleston, Thứ trưởng Quốc hội phụ trách thể thao, du lịch và di sản của Anh đã tham gia cuộc họp cùng các thành viên WTTC và các nhà lãnh đạo từ khắp thế giới, đại diện cho khu vực tư nhân của ngành du lịch và lữ hành. Phiên họp đã thảo luận và tìm hiểu các sáng kiến chủ chốt có thể giúp ngành hồi phục nhanh chóng và cứu hàng triệu việc làm bị mất.

Bà Gloria Guevara, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của WTTC cho biết: “Chúng tôi muốn cảm ơn Huddleston đã tham gia cuộc họp mang tính lịch sử này và cả sự lãnh đạo cũng như sự hỗ trợ và cam kết của ông đối với ngành du lịch. Chúng tôi cũng bày tỏ lòng biết ơn sự công nhận vai trò quan trọng của mối quan hệ hợp tác giữa khu vực công và tư nhân trong việc phục hồi ngành du lịch. Nước Anh là nền kinh tế lớn thứ 6 trên thế giới và đứng thứ ba ở châu Âu về đóng góp của ngành du lịch vào GDP. Do đó, nước Anh sẽ là một đồng minh chiến lược giúp tăng cường phục hồi hoạt động của ngành Du lịch và Lữ hành trong khu vực.”

Ông Huddleston cho biết: “Việc hỗ trợ lĩnh vực du lịch và lữ hành phục hồi sau tác động tàn phá của Covid-19 cần có sự hợp tác quốc tế bền vững của chính phủ các quốc gia và cộng đồng doanh nghiệp.”

Sau Hội nghị Bộ trưởng Bộ du lịch các nước G20, chính phủ Anh đã công bố thành lập lực lượng đặc biệt để đẩy nhanh các hoạt động đề xuất về một chương trình xét nghiệm trong tương lai và phát triển thêm các lựa chọn khác về cách thức áp dụng. Lực lượng này sẽ báo cáo lên Thủ tướng Anh chậm nhất là vào đầu tháng 11, đưa ra các khuyến nghị về cách Anh có thể hỗ trợ phục hồi du lịch quốc tế.

Kế hoạch phục hồi được trình bày tại hội nghị bao gồm 12 điều dành cho khu vực tư nhân và 12 điều dành cho khu vực công, trong đó tập trung vào các biện pháp chính để kích hoạt lại du lịch quốc tế.

WTTC ghi nhận cam kết của Anh trong việc hợp tác với khu vực tư nhân để hỗ trợ ngành du lịch

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close