WorldKings ghi nhận thêm 6 kỷ lục ẩm thực Việt Nam

Thu Uyên
10:30:19 - 31/08/2022

Tổ chức Kỷ lục Thế giới (WorldKings) đã công nhận 6 kỷ lục ẩm thực thế giới do Việt Nam thiết lập năm 2022, với các món ăn đường phố, xôi và chè được toàn cầu công nhận.

Mới đây, tại TP Hồ Chí Minh, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (Vietkings) đã công bố 6 kỷ lục thế giới mới về ẩm thực, đặc sản Việt Nam được Liên minh Kỷ lục thế giới (Worldkings) công bố năm 2022.

Theo đó, 6 kỷ lục thế giới mới về ẩm thực, đặc sản Việt Nam được xác lập năm 2022 gồm: Việt Nam – Đất nước có nhiều món xôi, chè độc đáo, hấp dẫn nhất thế giới; Đất nước có nhiều loại gia vị tự nhiên đặc sắc nhất thế giới; Đất nước có nhiều món ăn đường phố hấp dẫn và đa dạng nhất thế giới; Đất nước có nhiều quà tặng lưu niệm và quà tặng đặc sản hấp dẫn nhất thế giới; Đất nước có nhiều món ăn gia đình đặc trưng và hấp dẫn nhất thế giới; Đất nước sở hữu nhiều món ăn được chế biến từ cây chuối nhất thế giới.

Ông Lê Trần Trường An, Tổng giám đốc VietKings, cho biết trước đó tổ chức này đã lập hồ sơ và gửi 10 đề cử cho lĩnh vực ẩm thực lên WorldKings và sáu trong số đó đã được công nhận. Như vậy, tính từ năm 2020 đến 2022, có 14 kỷ lục thế giới về ẩm thực của Việt Nam do Tổ chức Kỷ lục thế giới xác nhận.

Ẩm thực Việt Nam ngày càng nổi danh khắp bốn phương trong những năm gần đây và vinh dự được xuất hiện trên nhiều các tạp chí ẩm thực nổi tiếng trên thế giới cũng như nhận được sự ca ngợi từ các đầu bếp uy tín quốc tế.

Trong danh sách 50 “món ăn đường phố được yêu thích nhất ở châu Á” của CNN công bố gần đây, Việt Nam vinh dự có ba đại diện là bánh mì, cà phê đá và phở.

WorldKings ghi nhận thêm 6 kỷ lục ẩm thực Việt Nam

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close