Workshop Ứng dụng xanh trong ngành Khách sạn tại Nha Trang – Khánh Hoà ngày 24/07/2020

Avatar
Destination
09:53:05 - 05/08/2020

Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa phối hợp cùng Informa Markets (Vietnam) và Outbox Consulting tổ chức chương trình Workshop “Ứng dụng xanh” trong ngành khách sạn tại Nha Trang

Tp. HCM, ngày 30 tháng 7 năm 2020 – Với chủ đề “Break barriers – Sustain together” (Xóa bỏ rào cản – Hướng tới bền vững), chương trình đào tạo (Workshop) về “Ứng dụng xanh” trong ngành khách sạn đã được tổ chức vào ngày 24 tháng 7 vừa qua tại khách sạn Liberty Central – thành phố Nha Trang. Chương trình có sự tham gia của hơn 30 nhà quản lý đến từ các khách sạn và khu nghỉ dưỡng trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa. Được tổ chức tại một trong những thành phố du lịch lớn tại Việt Nam, trong bối cảnh ngành khách sạn đang bước vào giai đoạn phục hồi và tìm hướng đi mới sau dịch bệnh, Workshop đã dẫn dắt người tham dự tới một góc nhìn đa dạng hơn về xu hướng thực hành xanh và phát triển bền vững trong ngành khách sạn, tìm kiếm những giải pháp thiết thực giải quyết được các vấn đề cốt lõi để có thể áp dụng xanh trong khách sạn của mình.

Bên cạnh chủ đề hấp dẫn, hình thức tổ chức Workshop độc đáo cũng là điểm thu hút đối với khách tham dự. Cụ thể, Workshop đã áp dụng mô hình Design Thinking (Tư duy thiết kế), được xem là một trong những chiến lược tư duy rất hiệu quả khi đối diện với một vấn đề mới nhằm mở ra góc nhìn đa chiều, tiếp cận thực tế, đề xuất ý tưởng, hữu hình hóa giải pháp và kiểm tra. “Ứng dụng xanh” trong ngành khách sạn tuy không phải là một chủ đề mới nhưng mức độ nhận thức và ứng dụng các giải pháp xanh tại Việt Nam còn chưa đồng bộ và có hướng đi cụ thể. Bởi vậy, việc dẫn dắt người tham dự từ nhận diện vấn đề tới giải pháp tháo gỡ rào cản để áp dụng thực hành xanh một cách bền vững thông qua mô hình Design Thinking đã nhận được sự hưởng ứng và tham gia tích cực từ các nhà quản lý  khách sạn tại buổi Workshop.

Tại buổi đào tạo, hai vấn đề chính được các nhà quản lý khách sạn quan tâm và được nêu lên để phân tích cũng như thảo luận tìm ra giải pháp bao gồm: gắn kết khách hàng vào các hoạt động xanh tại khách sạn và bài toán về chi phí cho ứng dụng xanh tại khách sạn. Đây cũng là hai vấn đề lớn được nêu lên trong quá trình nghiên cứu và đúc kết tại báo cáo “Xu hướng “Going Green” trong các khách sạn tại việt Nam” do Informa Markets (Vietnam) và Outbox Consulting phát hành vào tháng 6 vừa qua. Đối với chủ đề đầu tiên, sau khi thảo luận, các nhóm đều cho rằng truyền thông đóng một vai trò rất tích cực của quá trình này, không chỉ dừng lại ở truyền thông đa phương tiện như truyền hình, mạng xã hội… mà truyền thông tại chính khách sạn, từ đội ngũ nhân viên tới các sản phẩm, vật dụng hàng ngày cũng  có thể trở thành một cách thức tuyên truyền hiệu quả của quá trình này. Bên cạnh đó, đối với các nhà quản lý, câu chuyện chi phí luôn đặt ra cho họ nhiều thách thức cần lời giải đáp, bởi vậy, chủ đề thứ hai đã nhận được rất nhiều ý kiến sôi nổi từ khách tham dự. Một trong những giải pháp nổi bật của chủ đề này là cần mở rộng sự liên kết giữa các khách sạn và nhà cung ứng khi tham gia hoạt động này và nâng cao ý thức của khách hàng khi sử dụng các sản phẩm xanh.

Chương trình đào tạo đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ Lãnh đạo của Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa cũng như các nhà quản lý khách sạn tham dự chương trình. Theo đó, Ông Cung Quỳnh Anh, Phó Giám Đốc Sở Du Lịch tỉnh Khánh Hòa chia sẻ: “Chúng tôi rất mong muốn sớm thực hiện các mô hình hay như “Ứng dụng xanh” ngành khách sạn vào thực tế tại Khánh Hòa. Chúng tôi cũng đã thực hiện các chiến dịch tuyên truyền trước đây nhưng chưa thực sự đem lại hiệu quả. Cám ơn chương trình đã tạo ra một buổi gặp gỡ kết hợp đào tạo cho các nhà quản lý khách sạn tại Nha Trang. Buổi Workshop vừa qua đã mang lại hiệu quả rất lớn về nội dung và giải pháp thực tế”.

Sau thành công của Workshop tại Nha Trang, cũng nằm trong chuỗi các sự kiện bên lề của triển lãm Food & Hotel Hanoi 2020 và series chương trình đào tạo với chủ đề “Break barriers – Sustain together” (Xóa bỏ rào cản – Hướng tới bền vững) dành cho các nhà hoạt động trong ngành khách sạn, các Workshop tiếp theo dự kiến sẽ được tổ chức tại 2 thành phố lớn là Đà Nẵng và Hà Nội trong thời gian tới, hứa hẹn sẽ mang lại nhiều trải nghiệm và cơ hội tìm hiểu về Thực hành xanh “Going Green” trong các khách sạn tại Việt Nam cho khách tham dự.

Chi tiết đón xem tại: https://foodnhotelhanoi.com  và http://outbox-consulting.com/

Về Food & Hotel Hanoi 2020

Quay trở lại Hà Nội từ ngày 25 – 27 tháng 11 năm 2020, triển lãm Food & Hotel Hanoi (FHH) 2020 mở rộng cánh cửa giao thương cho các doanh nghiệp và các khách hàng trong nước và quốc tế hoạt động trong lĩnh vực Thực phẩm – Đồ uống, Nhà hàng – Khách sạn, không chỉ tại khu vực phía Bắc mà còn trên khắp cả nước.  FHH cung cấp đa dạng các sản phẩm và dịch vụ bao gồm các sản phẩm, nguyên liệu, đồ uống, thực phẩm cao cấp, dụng cụ và thiết bị buồng phòng, hệ thống quản lý khách sạn… Triển lãm trao cơ hội cho các doanh nghiệp tham gia chinh phục các mục tiêu kinh doanh, cập nhật xu hướng không ngừng thay đổi từ thị trường và cùng nhau kiến tạo con đường phát triển của ngành Thực phẩm, Đồ uống, Nhà hàng – Khách sạn Việt Nam thông qua các hoạt động sôi nổi từ các diễn đàn thương mại, các hội thảo chuyên ngành và các chương trình kết nối doanh nghiệp.

Về Informa Markets (Vietnam)

Informa Markets (Vietnam) là đơn vị đi đầu trong việc tổ chức các triển lãm chuyên ngành như ProPak Vietnam, Food & Hotel Hanoi, Electric & Power Vietnam, Vietwater, MTA Vietnam, Vietbeauty, v.v, hứa hẹn sẽ tạo ra một sân chơi thương mại uy tín, chất lượng và trở thành cầu nối giữa các doanh nghiệp trưng bày và khách tham quan. Các triển lãm của Informa Markets (Vietnam) đa dạng về các ngành công nghiệp như sản xuất, chế biến; thủy hải sản, nguyên liệu thực phẩm; tài nguyên, năng lượng tái tạo; công nghệ; dịch vụ nhà hàng – khách sạn. Các sự kiện do Informa Markets (Vietnam) tổ chức đã và đang được xem là điểm đến giao thương hàng đầu, thu hút tại mỗi phiên bản hơn 30,000 khách tham quan và hàng ngàn doanh nghiệp trưng bày.

Về Outbox Consulting

Outbox Consulting là một công ty khởi nghiệp tiên phong tại Việt Nam cung cấp các giải pháp nghiên cứu và tư vấn độc lập chuyên sâu về ngành du lịch và khách sạn.

Với chuyên môn sâu rộng về ngành du lịch và khách sạn của đội ngũ chuyên gia nhiệt huyết, tài năng được đào tạo bài bản với nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi không ngừng sáng tạo để mang đến các giải pháp kiến tạo mô hình điểm đến thế hệ mới và các dịch vụ nghiên cứu toàn diện chuyên sâu về du lịch và khách sạn. Chúng tôi tin tưởng vào khả năng thay đổi một cách bền vững cách thức vận hành và phát triển của ngành du lịch Việt Nam thông qua việc cung cấp một dịch vụ tư vấn khác biệt và đầy trách nhiệm.

Liên hệ:

                      Informa Markets (Vietnam)

                        Trần Xuân Quỳnh (Alice)

                        SĐT: (+84) 28 3622 2588

                        Email: alice.tran@informa.com

            Outbox Consulting

             Hoàng Ngọc Mai

             SĐT: (+84) 353 754 515

             Email: mai.hoang@outbox-consulting.com

CẢM ƠN BẠN ĐÃ DÀNH THỜI GIAN CHO DESTINATION REVIEW

Đón đầu xu hướng cùng các tin tức mới nhất và những quan điểm, phân tích sâu sắc về kinh doanh, quản lý và phát triển du lịch cùng chúng tôi.
Bằng cách gửi biểu mẫu này, bạn đồng ý nhận liên lạc qua email từ Destination Review
Workshop Ứng dụng xanh trong ngành Khách sạn tại Nha Trang – Khánh Hoà ngày 24/07/2020

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close