WCT tiếp tục cung cấp dịch vụ tại bến du thuyền Kai Tak

Thu Uyên
10:30:41 - 10/05/2022

Chính quyền Đặc khu Hành chính Hồng Kông (Trung Quốc) đã gia hạn hợp đồng thuê Bến du thuyền Kai Tak của Worldwide Cruise Terminals (WCT) thêm 5 năm để đảm bảo hoạt động liên tục khi các chuyến bay được nối liền trở lại.

Theo hợp đồng mới được gia hạn, Chính quyền Hồng Kông sẽ cho phép Worldwide Cruise Terminals (WCT) tiếp tục hoạt động tại Bến du thuyền Kai Tak đến tháng 5 năm 2028.

Tại cuộc họp Hội đồng Lập pháp được tổ chức trực tuyến, Vivian Sum Fong-Kwang, Ủy viên phụ trách du lịch, cho biết quyết định gia hạn hợp đồng thuê này là để đảm bảo việc hoạt động liên tục cũng như cho phép nhiều tuyến du thuyền hơn sử dụng bến tàu nếu họ muốn cập cảng tại Hồng Kông.

Trong khi đó, Jeff Bent, Giám đốc điều hành của WCT bày tỏ sự vui mừng trước quyết định này của Chính quyền Hồng Kông, cảm ơn “sự hỗ trợ để ngành du lịch này trở lại trong thời gian tới” để từ đó “xây dựng thêm nhiều thành tựu từ những kết quả đã đạt được trong quá khứ”.

Đầu năm nay, Kồng Kông đã áp dụng lệnh cấm hai tuần đối với các khách nhập cảnh bằng đường hàng không và đường biển cho đến ngày 2/1. Tuy nhiên, khi ngày càng có thêm nhiều đợt bùng phát dịch Covid-19 mới, đặc khu này đã kéo dài thời gian tạm ngừng nhập cảnh bằng đường biển đến ngày 21/5.

Sau khi thông báo được đưa ra, hãng Royal Caribbean International đã chuyển hướng cập cảng Singapore cho chuyến tàu Spectrum of the Seas, thay vì Hồng Kông như hiện tại. Trong khi đó, con tàu Sapphire Princess của Princess Cruises ban đầu được lên kế hoạch đi từ Hồng Kông đến các cảng khác ở Úc vào cuối tháng 8 cũng đã chuyển hướng đến Los Angeles vào mùa hè này.

WCT tiếp tục cung cấp dịch vụ tại bến du thuyền Kai Tak

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close