Walk from home – công ty du lịch Walk in Hong Kong chuyển hướng sang tour trực tuyến

Avatar
Destination Editor
10:50:27 - 24/08/2020

Công ty du lịch Walk in Hong Kong đã chuyển các tour đi bộ của mình sang hình thức trực tuyến để tiếp cận những khán giả vốn không thích du lịch hoặc không thể khám phá những địa điểm mới do những biện pháp hạn chế dịch bệnh hiện tại.

Gần đây, công ty Walk in Hong Kong đã tổ chức các tour du lịch trực tuyến miễn phí bằng tiếng Quảng Đông. Nhờ được chính phủ trợ cấp và được các nhà hảo tâm tư nhân đóng góp, các tour này ra đời, tập trung vào giới thiệu các giá trị lịch sử và văn hóa địa phương. Thông thường, các tour đi bộ của công ty này sẽ được bán hết trong một tuần (đối với khách đến đặt tour trực tiếp), tuy nhiên giờ đây, một chuyến tham quan ảo của công ty đã có đến 70 khách đăng ký chỉ trong một đêm.

Hiện Walk in Hong Kong có kế hoạch sẽ chính thức tổ chức các tour Walk from home như thế này bằng tiếng Anh cho các du khách nước ngoài. Công ty dự kiến ​​sẽ bắt đầu tính phí khoảng 100 đôla Hồng Kông (13 USD) cho mỗi người từ tháng tới.

Các chuyến tham quan được quay bằng điện thoại và bộ đỡ chống rung, đảm bảo có tính tương tác cho các du khách trải nghiệm. Trong các tour trực tuyến này cũng sẽ có một số khách mời đặc biệt là các chuyên gia như kiến ​​trúc sư để trả lời các câu hỏi của du khách về kiến trúc của thành phố. Hiện tổng cộng đang có 8 người, chia làm 2 đội: một đội trên mặt đất, đội còn lại tương tác với khán giả từ trường quay giữa các điểm dừng của tour.

“Chúng tôi đang suy nghĩ về việc biến nó [tour du lịch trực tuyến] thành một chương trình thu hút khách nước ngoài, chẳng hạn như nói về lịch sử Hồng Kông và các sự kiện hiện tại của Hồng Kông để giải thích những gì đang xảy ra trong thành phố”, giám đốc điều hành Olivia Tang cho biết.

“Chúng tôi có thể đón tiếp hàng trăm người từ khắp nơi trên thế giới tham dự cùng một lúc.”

Ngành du lịch ở Hồng Kông đã bị tê liệt trong năm qua, đầu tiên là bởi các cuộc biểu tình trong nước, sau đó là do đại dịch bùng phát. Sau khi Bắc Kinh ban hành luật an ninh quốc gia vào tháng trước để thắt chặt kiểm soát đối với thành phố tự do này, nhiều quốc gia cũng đã đưa ra lời khuyên hạn chế du lịch đến đây.

Vào tháng 6, lượng khách du lịch đến Hồng Kông giảm mạnh đến 99,7%, xuống chỉ còn 14.066 lượt khách so với một năm trước đó.

CẢM ƠN BẠN ĐÃ DÀNH THỜI GIAN CHO DESTINATION REVIEW

Đón đầu xu hướng cùng các tin tức mới nhất và những quan điểm, phân tích sâu sắc về kinh doanh, quản lý và phát triển du lịch cùng chúng tôi.
Bằng cách gửi biểu mẫu này, bạn đồng ý nhận liên lạc qua email từ Destination Review
Walk from home – công ty du lịch Walk in Hong Kong chuyển hướng sang tour trực tuyến

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close