Vueling trở thành hãng hàng không đầu tiên bán chuyến bay trong metaverse

Mầm
10:30:11 - 11/05/2022

Vueling, hãng hàng không thuộc sở hữu của International Airlines Group (IAG), sẽ mở ra một kênh bán hàng mới trong metaverse. Metaverse, khái niệm công nghệ rất được quan tâm gần đây, có thể được hiểu là siêu vũ trụ ảo, có sự xuất hiện của các công cụ thực tế ảo VR, AR hay MR (pha trộn giữa AR và VR).

Kênh bán hàng mới của Vueling sẽ bắt đầu hoạt động trước cuối năm nay, Mọi thứ được mua trong metaverse sẽ có thể sử dụng được trong thế giới thực và sẽ giống như vé máy bay thực.

Vueling đã hợp tác với Next Earth, nền tảng lớn thứ ba trong metaverse tính theo số lượng người dùng (hơn 230.000 người dùng và 45.000 chủ sở hữu ảo). Từ Next Earth, người dùng sẽ có thể hình dung hành trình trong thế giới thực và lượng khí thải carbon của từng giai đoạn, cũng như chọn và đặt các phương thức di chuyển tốt nhất cho từng thời điểm.

Hơn thế nữa, hãng hàng không này đã bắt tay với công ty khởi nghiệp Iomob của Tây Ban Nha chuyên cung cấp cho các công ty vận tải bất kỳ dịch vụ di chuyển nào chỉ thông qua một lần tích hợp. Iomob, hiện có mặt tại hơn 270 thành phố, sẽ cung cấp cho Vueling dịch vụ vận chuyển chặng cuối (scooter, Uber, phương tiện công cộng, v.v.), bên cạnh các chuyến bay.

Jesús Monzó, Giám đốc mảng liên minh và chiến lược phân phối của Vueling, cho biết: “Mục tiêu là tận dụng lợi thế của công nghệ và môi trường ảo, chẳng hạn như metaverse, để cung cấp trải nghiệm ngày càng phong phú, đơn giản và cá nhân hóa hơn cho khách hàng của chúng tôi khi lên kế hoạch cho các chuyến đi.”

Năm 2021, hãng hàng không Tây Ban Nha Vueling từng được vinh danh là “Hãng hàng không giá rẻ tốt nhất ở Châu Âu” tại Giải thưởng Hãng hàng không Thế giới (World Airline Awards) do Skytrax trao tặng.

Vueling trở thành hãng hàng không đầu tiên bán chuyến bay trong metaverse

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close