VITM Hà Nội 2020: Chuyển đổi số để phát triển du lịch Việt Nam

Avatar
Destination Editor
04:36:36 - 20/11/2020

Sáng ngày 18/11/2020, Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam – VITM Hà Nội 2020 đã chính thức khai mạc với chủ đề “Chuyển đổi số để phát triển du lịch Việt Nam” và được kỳ vọng sẽ góp phần kích cầu, phục hồi du lịch Việt Nam trước những tác động tiêu cực từ dịch Covid-19.

Lễ khai mạc VITM Hà Nội 2020 được diễn ra vào sáng ngày 18/11 vừa qua với sự tham gia của các đại diện Nhà nước, Đại sứ quán một số nước tại Việt Nam, lãnh đạo một số tỉnh, thành phố, cơ quan quản lý Nhà nước về du lịch trung ương và địa phương, các Hiệp hội Du lịch, các doanh nghiệp du lịch quốc tế và Việt Nam, các cơ quan truyền thông. Sự kiện được diễn ra trong bối cảnh nền kinh tế thế giới chịu đựng sức ép chưa từng thấy và ngành du lịch Việt Nam đã thiệt hại đến 23 tỷ đồng chỉ trong năm nay.

Theo chủ đề “Chuyển đổi số để phát triển du lịch Việt Nam”, các doanh nghiệp và tổ chức tham gia hội chợ được khuyến khích đưa ra sáng kiến về quá trình quản lý, kinh doanh và hoạt động du lịch có liên quan đến thực hiện chuyển đổi số nhằm đảm bảo ngành du lịch Việt Nam sẽ tiếp tục duy trì đà tăng trưởng trong các năm tới.

VITM Hà Nội năm nay có sự tham gia của hơn 300 gian hàng của các doanh nghiệp, cơ quan quản lý, xúc tiến du lịch từ 47 tỉnh thành trong cả nước. Ngoài ra, văn phòng đại diện của 6 điểm đến thế giới bao gồm Thái Lan, Peru, Nhật Bản, Hàn Quốc, Colombia và Đài Loan cũng có mặt tham gia sự kiện du lịch tầm cỡ duy nhất trong năm nay tại nước ta.

Trưởng đại diện Văn phòng Tổng cục Du lịch Thái Lan tại Việt Nam Ratiwan Boonprakhong cho biết: “Chúng ta đang nỗ lực tìm nhiều cách thức để hoạt động và chia sẻ kinh nghiệm với nhau để cùng đạt lợi ích, nhận thức rằng chúng ta là đối tác hơn là đối thủ cạnh tranh và xem cuộc khủng hoảng này là cơ hội để hồi phục các điểm đến tham quan du lịch cũng như tích luỹ kiến thức cho những người làm trong ngành du lịch”.

Trong hội chợ du lịch VITM Hà Nội, các doanh nghiệp sẽ cung cấp các gói kích cầu hấp dẫn với số lượng vé máy bay và tour giảm giá tương đương năm ngoái, trong đó, có những gói giảm giá sâu từ 30-40%. Ngoài ra cũng có các sản phẩm chủ yếu là nâng cấp về chất lượng dịch vụ thay vì chỉ đưa ra ưu đãi về chi phí đơn thuần.

Đặc biệt trong năm nay, ban tổ chức dành riêng một khu vực cho các công ty công nghệ để giới thiệu các công nghệ hiện đại và cách ứng dụng chúng vào hoạt động quản lý, kinh doanh du lịch của Việt Nam.

Đánh giá về hội chợ du lịch VITM Hà Nội 2020, ông Võ Anh Tài – phó tổng giám đốc Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) cho biết sự kiện là một trong những hoạt động du lịch quan trọng trong năm với vai trò kiến tạo cơ hội kết nối, hợp tác, tiếp thị và phát triển đối tác trong và ngoài nước.

CẢM ƠN BẠN ĐÃ DÀNH THỜI GIAN CHO DESTINATION REVIEW

Đón đầu xu hướng cùng các tin tức mới nhất và những quan điểm, phân tích sâu sắc về kinh doanh, quản lý và phát triển du lịch cùng chúng tôi.
Bằng cách gửi biểu mẫu này, bạn đồng ý nhận liên lạc qua email từ Destination Review
VITM Hà Nội 2020: Chuyển đổi số để phát triển du lịch Việt Nam

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close