Virgin Atlantic cắt giảm hơn 1000 việc làm sau khi được chấp thuận tái cấp vốn

Avatar
Destination Editor
05:00:20 - 06/09/2020

Sau khi hoàn thành bước cuối cùng trong quy trình pháp lý, hãng hàng không Virgin Atlantic đang hy vọng có thể trở thành hãng hàng không có lợi nhuận bền vững và thoát khỏi cuộc khủng hoảng Covid-19.

Tuy nhiên, tác động tàn phá của Covid-19 đối với ngành hàng không trên toàn cầu vẫn không suy giảm và Virgin Atlantic cho biết họ phải tiến hành những bước đi tiếp theo để đảm bảo sự sống còn của công ty. Theo đó, Virgin Airlines phải cắt giảm 1.150 nhân sự.

Virgin Atlantic cho biết họ sẽ hợp tác chặt chẽ với các công đoàn và BALPA để tiến hành việc cắt giảm với thời gian tham vấn trên toàn công ty là 45 ngày.

Ông Shai Weiss, Giám đốc điều hành của hãng Virgin Atlantic nhận xét: “Chúng tôi đã cùng nhau đạt được nhiều điều tưởng như không thể và đó là nhờ nỗ lực và sự hy sinh của toàn bộ nhân sự trong công ty. Việc hoàn thành quá trình xin tái cấp vốn của Virgin Atlantic đã xóa bỏ được nhiều vấn đề không chắc chắn mà hãng phải đối mặt và thể hiện bước tiến lớn trong cuộc chiến sinh tồn của chúng tôi.

Virgin cũng đã tham gia các lời kêu gọi về việc áp dụng quy trình xét nghiệm Covid-19 mới nhằm tăng cường niềm tin của du khách.

Kể từ ngày 16/3, công dân Anh đã không được phép nhập cảnh vào Mỹ khi bay từ Anh, Ireland và vùng Schengen. Kể từ tháng 6, du khách bay từ Mỹ đến Anh bắt buộc phải cách ly 14 ngày.

Các chuyến bay xuyên Đại Tây Dương này là hoạt động chính của hãng Virgin Atlantic. Vì vậy, hãng cho rằng việc mở cửa biên giới Mỹ và xóa bỏ quy định cách ly là điều kiện để có thể phục hồi.

“Sau một thời gian làm việc cùng nhau, việc phải cắt giảm những nhân sự mà chúng tôi tuyển dụng là điều rất khó khăn nhưng rất cần thiết để hãng có thể tồn tại. Tôi thực sự hy vọng rằng khi nhu cầu du lịch tăng trở lại, chúng tôi sẽ có thể thấy các nhân viên quay trở lại với công ty.”

Ông Wess kết luận: “Chúng tôi sẽ phục hồi trở lại, tuy nhiên chúng tôi vẫn chưa chắc chắn về thời gian và tốc độ phục hồi.”

CẢM ƠN BẠN ĐÃ DÀNH THỜI GIAN CHO DESTINATION REVIEW

Đón đầu xu hướng cùng các tin tức mới nhất và những quan điểm, phân tích sâu sắc về kinh doanh, quản lý và phát triển du lịch cùng chúng tôi.
Bằng cách gửi biểu mẫu này, bạn đồng ý nhận liên lạc qua email từ Destination Review
Virgin Atlantic cắt giảm hơn 1000 việc làm sau khi được chấp thuận tái cấp vốn

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close