Vietnam Airlines lần đầu thử nghiệm hộ chiếu sức khỏe IATA đi châu Âu

Destination Editor
11:00:34 - 10/09/2021

Hãng Vietnam Airlines đã thử nghiệm thành công ứng dụng hộ chiếu sức khỏe điện tử IATA (IATA Travel Pass) trên chuyến bay đầu tiên từ Việt Nam đến châu Âu.

Vừa qua, Vietnam Airlines đã thử nghiệm hộ chiếu sức khỏe điện tử IATA trên chuyến bay xuất phát từ Hà Nội tới London (Anh) với 18 hành khách. Chuyến bay lần này nối tiếp thành công của chuyến bay thí điểm trước đó, cũng do Vietnam Airlines khai thác, bay từ Hà Nội đến Tokyo (Nhật Bản) ngày 12/08.

Hộ chiếu sức khỏe điện tử của Hiệp hội Hàng không Quốc tế (IATA) tích hợp các giải pháp số hàng đầu như du lịch hàng không không tiếp xúc, dữ liệu sinh trắc học, kết quả xét nghiệm Covid-19 và chứng nhận tiêm chủng. Ứng dụng hỗ trợ thúc đẩy du lịch quốc tế trong giai đoạn đại dịch, giúp hành khách thêm yên tâm và đảm bảo rằng họ đáp ứng các yêu cầu khi nhập cảnh.

Đây là ứng dụng đảm bảo thông tin nhất quán giữa chính phủ, cơ sở xét nghiệm, hãng hàng không và hành khách, từ đó giúp việc di chuyển giữa các quốc gia an toàn và dễ dàng hơn trong bối cảnh dịch bệnh. Thực tế thử nghiệm cho thấy việc triển khai ứng dụng hộ chiếu sức khỏe điện tử IATA rất tiện lợi và nhanh chóng.

Sắp tới, Vietnam Airlines sẽ tiếp tục dự án dự án thí điểm trên các chuyến bay từ Hà Nội tới Seoul vào ngày 12/09, tới London ngày 21/09 và các chuyến bay đến Tokyo vào các ngày thứ Năm hằng tuần.

Hiện tại Singapore, Qatar, Panama và Ả Rập Xê-út đã chính thức đồng ý cho phép hành khách sử dụng IATA Travel Pass khi nhập cảnh. Từ tháng Năm năm 2021, hơn 50 hãng hàng không trên khắp thế giới đã công bố thử nghiệm ứng dụng, trong đó có hai hãng hàng không khác tại Việt Nam gồm Vietjet và Bamboo Airways. Kết quả tốt từ các chuyến bay thử nghiệm đem đến hy vọng về việc khôi phục các đường bay quốc tế trong tương lai không xa.

Vietnam Airlines lần đầu thử nghiệm hộ chiếu sức khỏe IATA đi châu Âu

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close