Vietjet thu lợi nhuận hợp nhất 123 tỷ đồng sau Q1/2021

Avatar
Destination Editor
11:00:05 - 06/05/2021

Vietjet ghi nhận các dấu hiệu phục hồi tích cực sau quý I nhờ đầu tư dự án và tài chính, phát triển dịch vụ hàng không để bù cho các hoạt động khai thác.

Theo kết quả kinh doanh quý I năm 2021 mà Công ty cổ phần Hàng không Vietjet (HOSE: VJC) vừa công bố, doanh thu và lợi nhuận sau thuế hợp nhất đạt 4.048 tỷ đồng và 123 tỷ đồng. 

Trong quý I, công ty đã chuyển nhượng toàn bộ cổ phiếu quỹ đang sở hữu để tập trung nguồn vốn hỗ trợ cho dịch vụ vận tải hàng không, cụ thể là cải tiến, tiết giảm chi phí, tối ưu hóa chi phí khai thác theo giờ bay và nhờ đó ghi nhận chi phí hoạt động bình quân giảm 52%, chi phí bán hàng và hành chính giảm hơn 39% so với cùng kỳ năm trước.

Là một trong những hãng hàng không đầu tiên khôi phục mạng lưới bay nội địa, Vietjet đã thực hiện hơn 21.000 chuyến bay, vận chuyển gần 3,6 triệu lượt hành khách với tỉ lệ bay đúng giờ trên 90% trong quý I. Ngoài ra, hãng còn mở thêm nhiều đường bay mới để phục vụ nhu cầu đi lại tăng cao sau Tết Nguyên đán và dịp hè cùng nhiều chương trình ưu đãi.

Bên cạnh vận tải hành khách, công ty tiếp tục tăng cường các giải pháp tăng doanh thu phụ trợ, đưa cơ cấu doanh thu phụ trợ đạt gần 50% nhờ đa dạng hóa các dịch vụ vận chuyển hàng hóa, mở rộng loại hình sản phẩm để đáp ứng nhu cầu theo sự phát triển của ngành logistics. Tính chung cả quý 1-2021, Vietjet đã vận chuyển được 18.000 tấn hàng hóa.

Song song với hoạt động khai thác, Vietjet cũng nghiêm túc thực hiện các quy định an toàn theo hướng dẫn của Tổ chức Y tế thế giới WHO, Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế và các cơ quan chức trách y tế để bảo vệ sức khỏe cho hành khách và phi hành đoàn.

Nhờ đó, cuối tháng 1-2021, tạp chí về vận tải hàng không Payload Asia bình chọn Vietjet là hãng hàng không vận chuyển hàng hóa trong khoang hành lý tốt nhất của năm và hãng hàng không chi phí thấp có hoạt động vận chuyển hàng hóa tốt nhất năm. Hãng cũng được AirlineRatings – trang đánh giá an toàn hàng không vinh danh là 1 trong 10 hãng hàng không chi phí thấp tốt nhất và an toàn nhất, đạt mức tối đa 7/7 sao về thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 dành cho các hãng hàng không toàn cầu.

Vietjet thu lợi nhuận hợp nhất 123 tỷ đồng sau Q1/2021

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close