Việt Nam thuộc top 10 điểm đến hưu trí năm 2021

Avatar
Destination Editor
11:00:35 - 17/04/2021

Việt Nam xếp hạng thứ 10 trong danh sách các điểm đến hấp dẫn cho việc nghỉ hưu tại nước ngoài năm 2021, theo Chỉ số Hưu trí quốc tế thường niên được tạp chí International Living công bố.

Việt Nam xếp hạng thứ 10 trong danh sách điểm đến hưu trí với 75,5 điểm. Đứng đầu bảng xếp hạng là Costa Rica với 85,2 điểm. Các điểm đến khác cũng thuộc top 10 bao gồm Panama, Mexico, Colombia, Bồ Đào Nha, Ecuador, Malaysia, Pháp và Malta.

Chi phí sinh hoạt là yếu tố hấp dẫn nhất giúp Việt Nam thu hút người lớn tuổi nước ngoài đến đây nghỉ hưu. Cụ thể, Việt Nam đạt 99/100 điểm và đứng đầu bảng xếp hạng của tiêu chí này.

Những yếu tố kém hấp dẫn nhất tại Việt Nam là phúc lợi, khí hậu và các vấn đề liên quan đến thị thực và lưu trú.

Tác giả Wendy Justice của International Living đã sống ở Việt Nam 10 năm tại Nha Trang, Đà Nẵng và Hà Nội, nhận xét Việt Nam đang phát triển rất nhanh chóng nhưng đồng thời vẫn giữ được những nét truyền thống của đất nước.

“Việt Nam đang phát triển nhảy vọt, nhưng đối với những người về hưu đang tìm kiếm một cuộc sống thoải mái thú vị, thì Việt Nam vẫn là một trong những quốc gia ít tốn kém nhất trên thế giới.”

“Ngay cả ở những thành phố đắt đỏ nhất như Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh, bạn vẫn có thể sống thoải mái với mức chi phí chưa đến 1.500 USD mỗi tháng.”

Đường bờ biển dài hơn 2000 dặm dọc theo đất nước cùng với nhiều cảnh quan thiên nhiên xinh đẹp là một trong những điều thu hút nhiều người nước ngoài đến với Việt Nam.

Bên cạnh đó, nhiều người Việt Nam có thể nói tiếng Anh, đặc biệt là ở các thành phố, giúp cho việc kết bạn với người bản địa dễ dàng hơn đối với những người nước ngoài về hưu đến Việt Nam. Các sân bay lớn ở Việt Nam có kết nối với nhiều điểm đến trên toàn cầu giúp việc đi lại trên quốc tế hoàn toàn dễ dàng.

CẢM ƠN BẠN ĐÃ DÀNH THỜI GIAN CHO DESTINATION REVIEW !

Đón đầu xu hướng trong ngành du lịch
cùng chúng tôi.

  Bằng cách gửi biểu mẫu này, bạn đồng ý nhận liên lạc qua email từ Destination Review
  Việt Nam thuộc top 10 điểm đến hưu trí năm 2021

  THANKS FOR YOUR
  REGISTRATION!

  The requirement was accepted, please check your email for the document.
  Close