Việt Nam thắng lớn tại Giải thưởng Du lịch Thế giới 2022

Mầm
08:00:33 - 08/09/2022

Nhiều địa danh của Việt Nam đã giành chiến thắng tại Giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards) lần thứ 29 – khu vực châu Á và châu Đại Dương diễn ra tối 7/9 tại TP.HCM. Việt Nam tiếp tục được vinh danh là Điểm đến hàng đầu châu Á.

Được ví như “Giải Oscar của ngành du lịch thế giới”, giải thưởng danh giá này năm nay đã gọi tên các địa điểm của Việt Nam trong đêm trao giải vừa qua. Cụ thể, Hà Nội đã giành được danh hiệu Điểm đến thành phố hàng đầu châu Á, còn TP.HCM đoạt giải Điểm đến du lịch công vụ hàng đầu châu Á. Đà Nẵng và Hội An cùng được xướng tên cho các giải thưởng Điểm đến sự kiện và lễ hội hàng đầu châu Á, và Mộc Châu thắng giải Điểm đến thiên nhiên hàng đầu châu Á.

Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp du lịch, lữ hành, khách sạn, hàng không của Việt Nam cũng được vinh danh như Công ty du lịch Vietravel (Nhà điều hành tour hàng đầu châu Á), Vietravel Airlines (Hãng hàng không mới hàng đầu châu Á), Vietnam Airlines (Hãng hàng không hàng đầu Châu Á – Hạng phổ thông và Thương hiệu hàng không hàng đầu Châu Á),…

Ảnh: Hải Kim.

Ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TP.HCM, cho biết những giải thưởng lần này đã góp phần tạo động lực phát triển và khẳng định vị trí của Việt Nam trên bản đồ du lịch thế giới.

Ông Graham Cooke, Chủ tịch kiêm nhà sáng lập Tổ chức World Travel Awards, cho biết du lịch Việt Nam cho thấy sự hồi phục mạnh mẽ và phát huy được những giá trị tài nguyên, bản sắc của mình và có những điểm sáng mang tính đột phá.

World Travel Awards là giải thưởng uy tín hàng đầu thế giới trong lĩnh vực du lịch. Được thành lập từ năm 1993, giải thưởng thường niên này ghi nhận, khen thưởng và tôn vinh những tên tuổi xuất sắc trong tất cả các lĩnh vực thuộc ngành du lịch trên toàn cầu.

Năm nay, giải thưởng này diễn ra tại TP.HCM, đánh dấu lần thứ hai Việt Nam vinh dự được lựa chọn tổ chức World Travel Awards của châu Á sau lần đầu tiên tại Phú Quốc năm 2019.

Việt Nam thắng lớn tại Giải thưởng Du lịch Thế giới 2022

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close