Việt Nam tăng chuyến bay đêm để giảm ùn tắc tại Tân Sơn Nhất

Sam
08:00:34 - 21/12/2022

Theo dự báo, số lượng hành khách trong dịp Tết Nguyên đán và các dịp lễ lớn sẽ tăng vọt. Do đó, để tránh tình trạng quá tải, các nhà chức trách hàng không đã đưa ra giải pháp tăng cường chuyến bay đêm. 

Mới đây, Tân Sơn Nhất – sân bay lớn và nhộn nhịp nhất Việt Nam cho biết sẽ tăng gấp đôi chuyến bay đêm lên 200 chuyến mỗi ngày nhằm cải thiện tình trạng tắc nghẽn trong dịp Tết sắp tới. Hiện nay, chỉ có 106 chuyến bay mỗi đêm tại đây. 

Cụ thể, giai đoạn từ ngày 5/1 đến 6/2/2023, các hãng hàng không Việt Nam sẽ được phép tăng thêm 100 chuyến bay trong khung giờ từ 22h và 4h sáng trên các đường bay nội địa nối TP.HCM với 12 điểm du lịch nổi tiếng như Hà Nội, Phú Yên, Lâm Đồng, Quảng Bình, Huế, Đà Nẵng,…

Trước đó, hàng không Việt Nam cũng đã bổ sung 20 chuyến bay nội địa mới mỗi ngày, tương đương 3.000 chỗ đi và đến TP.HCM từ ngày 5/1 đến 6/2.

Tết Nguyên đán năm nay sẽ rơi vào ngày 22/1. Chính phủ Việt Nam đã phê duyệt một kỳ nghỉ lễ toàn quốc kéo dài bảy ngày từ ngày 20 đến ngày 26/1. Đây được xem là thời điểm hàng triệu lao động nhập cư từ các thành phố lớn trở về quê hương, cũng như lượng người đi nghỉ lễ đổ về các khu du lịch là rất lớn. 

Năm 2019, ngành hàng không Việt Nam đã đạt mức tăng trưởng hai con số hàng năm với 116 triệu hành khách. Năm nay, Cục Hàng không Việt Nam kỳ vọng sẽ phục vụ 100 triệu hành khách.

Việt Nam tăng chuyến bay đêm để giảm ùn tắc tại Tân Sơn Nhất

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close