Việt Nam tăng 8 bậc trong Chỉ số năng lực phát triển du lịch thế giới

Đặng Mỹ Miều
Content Editor
08:00:04 - 30/05/2022

Trong báo cáo gần đây của diễn đàn Kinh tế thế giới (World Economic Forum), chỉ số năng lực phát triển của ngành du lịch Việt Nam năm 2021 leo lên vị trí thứ 52. 

Trong báo cáo, Việt Nam đạt 4,1 trên 7 điểm và là quốc gia có mức tăng điểm số cao nhất về chỉ số năng lực phát triển du lịch thế giới (+4,7%), đã tăng 8 bậc trên bảng xếp hạng so với năm 2019. Cụ thể, từ vị trí 60, Việt Nam leo lên vị trí 52. Theo sau Việt Nam là Indonesia (tăng 12 bậc) và Ả Rập Xê-út (tăng 10 bậc).

Báo cáo chỉ số năng lực cạnh tranh du lịch toàn cầu được Diễn đàn Kinh tế thế giới xây dựng từ năm 2007. Đây là báo cáo có độ tin cậy cao dùng để đánh giá du lịch của các quốc gia trên thế giới dựa trên những yếu tố và chính sách về phát triển bền vững và kiên cường của du lịch, điều kiện kinh tế – xã hội, sức khỏe,…

Kể từ khi đại dịch Covid-19 xảy ra, ngành du lịch toàn cầu phải hứng chịu ảnh hưởng nặng nề và hiện nay ngành này đang trong giai đoạn phục hồi. Do đó, tổ chức đã chuyển hướng từ đánh giá Chỉ số năng lực cạnh tranh sang Chỉ số năng lực phát triển với phương châm: “Tái thiết vì một tương lai bền vững và kiên cường hơn” (chủ đề của báo cáo năm 2021).

Ngoài ra, báo cáo cũng đặc biệt nhấn mạnh vai trò của công nghệ số trong cải cách và khôi phục du lịch bền vững. Du khách có thể tiếp cận sản phẩm và dịch vụ du lịch thông qua các nền tảng công nghệ cao như đại lý du lịch trực tuyến, đặt phòng trực tuyến, thanh toán điện tử,…. Những nền tảng này góp phần nâng cao trải nghiệm, đảm bảo tính an toàn và nhất quán cho du khách.

Kết quả này biểu hiện cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của Việt Nam trong công cuộc phòng chống dịch bệnh. Nhờ vào sự linh hoạt khi triển khai du lịch an toàn, chính sách phục hồi du lịch và mở cửa du lịch sau khi kiểm soát dịch bệnh, ngành du lịch Việt Nam đang trên đà phục hồi và phát triển ổn định.

Việt Nam tăng 8 bậc trong Chỉ số năng lực phát triển du lịch thế giới

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close