Việt Nam tăng 12 bậc trong Bảng xếp hạng “Chỉ số phục hồi Covid-19”

Đặng Mỹ Miều
Content Editor
10:30:59 - 15/07/2022

Việt Nam đã tăng từ vị trí thứ 14, xếp vị trí thứ 2 trong Bảng xếp hạng “Chỉ số phục hồi Covid-19” nhờ vào số ca nhiễm và tử vong giảm liên tục.

Bên cạnh đó, vào cuối tháng 6, kể từ khi Việt Nam ghi nhận ca nhiễm vi rút BA.5 đầu tiên, các lãnh đạo đã đôn đốc các sở, ngành liên quan đẩy mạnh việc tiêm phòng mũi thứ ba và thứ tư.

Trong tháng 6, chính phủ Việt Nam ghi nhận trung bình 600 đến 700 trường hợp mỗi ngày với tỷ lệ tử vong là 0,02%, cải thiện đáng kể so với tháng trước. Nhờ cải thiện này, Việt Nam tăng 6 điểm trong hạng mục kiểm soát lây nhiễm.

Theo bảng xếp hạng mới nhất, Campuchia xếp thứ nhất bảng sau khi nằm ở vị trí số 2 và 3 trong tháng 3 vừa qua. Cụ thể, quốc gia này báo cáo không ghi nhận ca nhiễm nào trong vòng 52 ngày kể từ 28/6.

Ngoài Việt Nam, chỉ số phục hồi Covid-19 các nước thành viên ASEAN khác cũng tăng đáng kể. Cụ thể, Malaysia xếp thứ 26 trên bảng xếp hạng trong khi Indonesia tăng 43 bậc để xếp thứ 53. Thái Lan xếp cùng vị trí với Indonesia sau khi tăng 36 bậc. Philippines và Singapore lần lượt xếp thứ 62 và 71.

Chỉ số phục hồi Covid-19 của Nikkei đánh giá hiệu quả kiểm soát dịch bệnh, tiêm chủng và di chuyển của người dân. Thứ hạng chứng tỏ tình trạng phục hồi của quốc gia đó. Chỉ số này được đánh giá dựa trên các tiêu chí khác nhau, bao gồm tỷ lệ lây nhiễm và tử vong, phạm vi tiêm chủng và quy định hạn chế đi lại.

Việt Nam tăng 12 bậc trong Bảng xếp hạng “Chỉ số phục hồi Covid-19”

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close