Việt Nam, Qatar hướng tới việc miễn thị thực cho khách du lịch

Sam
10:30:03 - 17/08/2022

Mới đây, Việt Nam và Qatar hôm đã thống nhất việc miễn thị thực cho người mang hộ chiếu phổ thông nhằm thúc đẩy du lịch giữa hai nước.

Theo báo cáo từ cổng thông tin điện tử Chính phủ Việt Nam, tại cuộc gặp gần đây tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Sheikh Mohammed bin Abdulrahman Al-Thani – Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Qatar đã nhất trí đẩy nhanh việc ký Hiệp định miễn thị thực cho du khách hai nước.

Phát biểu tại cuộc họp, Ông Sheikh Mohammed cho biết Việt Nam vẫn là điểm đến hấp dẫn đối với các nhà đầu tư cũng như du khách Qatar. Trước đại dịch Covid-19, mỗi năm có khoảng 1.000 du khách Qatar đến tham quan Việt Nam.

Bên cạnh đó, ông Sheikh Mohammed cũng cam kết sẽ thúc đẩy hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Qatar ở nhiều lĩnh vực, bao gồm du lịch trong thời gian sắp tới.

Hiện nay, Việt Nam đang miễn thị thực cho 24 thị trường du lịch, bao gồm Nhật Bản, Hàn Quốc và các nước Tây Âu.

Sau khi dỡ bỏ các hạn chế nhập cảnh đối với các du khách quốc tế kể từ ngày 15 tháng 3, Việt Nam đã thu hút tổng cộng 954.000 lượt khách nước ngoài trong bảy tháng đầu năm 2022, tăng chín lần so với cùng kỳ năm ngoái. Việt Nam hy vọng sẽ đón năm triệu lượt khách nước ngoài trong năm nay.

Việt Nam, Qatar hướng tới việc miễn thị thực cho khách du lịch

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close