Việt Nam nối lại đường bay với Jakarta và Kuala Lumpur

Sam
08:00:43 - 10/07/2022

Hiện nay, chính phủ Indonesia đã loại bỏ các yêu cầu về kiểm dịch đối với du khách quốc tế. Đây được xem là động thái cho thấy nỗ lực phục hồi ngành du lịch của quốc gia này.

Vừa qua, Vietnam Airlines đã chính thức nối lại đường bay TP.HCM đến Jakarta sau khi chính phủ Indonesia dỡ bỏ các hạn chế đối với du khách nước ngoài.

Theo đó, đại diện Vietnam Airlines cho biết, hãng sẽ tổ chức tổng cộng ba chuyến bay mỗi tuần từ TP.HCM đến Jakarta vào các ngày thứ 2, thứ 4, thứ 7 và dự kiến tăng lên bảy chuyến một tuần vào cuối năm nay.

Trước đó vào tháng 4, hãng hàng không giá rẻ Vietjet Air cũng đã khởi động lại tuyến bay giữa TP.HCM và Bali (Indonesia).

Cũng mới đây, AirAsia – Hãng hàng không giá rẻ của Malaysia đã có thông báo chính thức về việc nối lại các chuyến bay thẳng từ Kuala Lumpur đến Nha Trang, Đà Lạt (Việt Nam). Theo đó, hàng tuần sẽ có hai chuyến bay trên mỗi chặng.

Đại diện AirAsia, Giám đốc điều hành Riad Asmat cho biết nhu cầu đi du lịch đến Việt Nam của quốc gia này đã tăng lên đáng kể sau khi dỡ bỏ các hạn chế trong công tác kiểm dịch. Theo đó, việc nối lại các chuyến bay thương mại dự kiến ​​sẽ hỗ trợ phục hồi kinh tế của cả hai nước.

Tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã dỡ bỏ hầu hết các hạn chế về yêu cầu kiểm dịch Covid-19 đối với các du khách nước ngoài. Trong năm nay, Việt Nam kỳ vọng sẽ đạt được mục tiêu 5 triệu lượt khách quốc tế, khoảng 30% so với vào năm 2019.

Việt Nam nối lại đường bay với Jakarta và Kuala Lumpur

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close