Việt Nam lọt top những điểm đến an toàn nhất Đông Nam Á 

Sam
11:10:50 - 02/12/2022

Công ty chuyên quản trị rủi ro du lịch Global Guardian (Mỹ) vừa qua đã xếp Việt Nam vào danh sách những điểm đến du lịch có mức độ “rủi ro vừa phải”. 

Theo định nghĩa từ Global Guardian, quốc gia có “rủi ro vừa phải” chính là “nơi có khả năng phục hồi nhanh chóng; khả năng quản lý hiệu quả hầu hết các cuộc khủng hoảng cũng như các mối đe dọa đối với an ninh cá nhân. Tuy nhiên, hoạt động tội phạm, khủng bố và thiên tai vẫn có thể ảnh hưởng đến hoạt động trong nước hoặc đi lại.”

Việt Nam được nhận xét là quốc gia nổi tiếng về tình hình chính trị ổn định và không có các mối đe dọa khủng bố.

Trong danh sách này, Singapore là đại diện duy nhất của khu vực Đông Nam Á xuất sắc lọt vào danh sách các quốc gia có “rủi ro thấp”. Hay nói cách khác, Singapore chính là điểm đến an toàn nhất Đông Nam Á đối với khách du lịch quốc tế. 

Trong khi đó, Philippines, Thái Lan, Campuchia, Lào và Indonesia được xếp vào danh sách “rủi ro trung bình”. Global Guardian nhận xét đây là những quốc gia có tỷ lệ tội phạm và tình trạng bất ổn không thường xuyên; không được trang bị đầy đủ để quản lý khủng hoảng.

Xét trên phạm vi toàn cầu, Ukraine, Pakistan, Libya, Syria, Somalia, Yemen, Afghanistan, Cộng hòa Trung Phi và Burkina Faso hiện là những quốc gia được xếp vào danh sách “nguy cơ cao”. New Zealand, Ireland, Đan Mạch và Áo được xếp hạng là những quốc gia an toàn nhất thế giới.

Danh sách này có sự xuất hiện của tổng cộng 163 quốc gia, được xếp hạng dựa trên tiêu chí và dữ liệu về: Sự ổn định chính trị, quan hệ quốc gia láng giềng, vũ khí hạt nhân, xung đột bên trong và bên ngoài, chi tiêu quân sự, tỷ lệ giam giữ cũng như nhận thức về tội phạm. 

Việt Nam lọt top những điểm đến an toàn nhất Đông Nam Á 

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close