Việt Nam đứng thứ 7 trong những nơi đáng sống nhất cho người nước ngoài

Mầm
10:30:06 - 20/07/2022

Trong cuộc khảo sát thường niên Expat Insider của InterNations, Việt Nam đang đứng thứ 7 trong danh sách những nơi đáng sống nhất cho người nước ngoài năm 2022, tăng 3 hạng so với năm ngoái. Cụ thể, 84% số người nước ngoài được hỏi cho biết hài lòng với cuộc sống ở Việt Nam.

Top 10 điểm đến tốt nhất dành cho người nước ngoài năm 2022 theo Expat Insider gồm Mexico, Indonesia, Đài Loan, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE), Việt Nam, Thái Lan, Úc và Singapore.

Đây là cuộc khảo sát thứ 9 của InterNations, cộng đồng người nước ngoài lớn nhất thế giới với hơn 4,5 triệu thành viên, khảo sát gần 12.000 người sống và làm việc ở nước ngoài tại 52 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Ảnh: InterNations.

Cuộc khảo sát đo lường mức độ hài lòng của người nước ngoài tại nước cư trú, bao gồm các chỉ số: Chất lượng cuộc sống, Khả năng định cư dễ dàng, Làm việc ở nước ngoài, Tài chính cá nhân và các chỉ số cơ bản như: Cuộc sống kỹ thuật số, vấn đề quản trị, nhà ở và ngôn ngữ. Kết quả khảo sát cho thấy 84% cho biết họ hài lòng với cuộc sống của mình ở Việt Nam.

Sự chào đón nồng nhiệt, thân thiện của người dân địa phương là yếu tố đặc biệt khiến người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam có cảm giác như được ở nhà. Theo đó, Việt Nam được đánh giá đứng thứ 9 về Chỉ số định cư dễ dàng trong tổng số 52 quốc gia.

Tiếp theo, những người được hỏi cho biết Việt Nam là quốc gia tốt bậc nhất thế giới về chỉ số Tài chính cá nhân. 80% số người tham gia khảo sát cảm thấy hạnh phúc với mức chi phí sinh hoạt tại Việt Nam. Hơn 90% nói rằng thu nhập hộ gia đình khả dụng của họ là đủ hoặc nhiều hơn để có một cuộc sống thoải mái.

Tuy nhiên, vẫn có những yếu tố khác khiến người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam không thoải mái, ảnh hưởng tới nhu cầu sinh sống lâu dài như chỉ số môi trường, ô nhiễm tiếng ồn, sự sẵn có của hàng hóa và dịch vụ xanh, dịch vụ chăm sóc sức khỏe và tinh thần, phương tiện giao thông, dịch vụ hành chính,… Đây là những yếu tố mà Việt Nam cần cải thiện trong thời gian tới.

Dù còn những thiếu sót nhưng qua khảo sát của InterNations, có thể thấy Việt Nam đang ngày càng khẳng định vị trí của mình với người nước ngoài nhờ những nỗ lực của chính phủ và sự nồng hậu của người dân.

Việt Nam đứng thứ 7 trong những nơi đáng sống nhất cho người nước ngoài

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close