Việt Nam đặt mục tiêu 8 triệu khách nước ngoài năm 2023 

Sam
08:00:27 - 27/12/2022

Mục tiêu này của du lịch Việt Nam cao hơn so với năm nay (5 triệu), nhưng lại chưa bằng một nửa so với năm 2019 (18 triệu). 

Phát biểu tại một hội nghị gần đây, Phó Tổng cục trưởng Cục du lịch Hà Văn Siêu cho biết Việt Nam đặt mục tiêu đạt 8 triệu du khách quốc tế, đồng thời hướng tới doanh thu 650 nghìn tỷ đồng (27,3 tỷ USD). 

Về năm 2022, du lịch Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại chỉ thu hút khoảng 3,5 triệu lượt khách quốc tế, đạt khoảng 70% so với chỉ tiêu đề ra. Doanh thu đạt 495 nghìn tỷ đồng (20,8 tỷ USD). 

Mặc dù là một trong những quốc gia Đông Nam Á đầu tiên mở cửa trở lại với du lịch quốc tế sau đại dịch Covid-19, thế nhưng Việt Nam hiện chỉ đang đứng cuối bảng xếp hạng phục hồi trong khu vực.

Trong khi đó, các quốc gia láng giềng như Thái Lan, Singapore, Indonesia và Malaysia đều đã đạt được mục tiêu của họ trong năm nay.

Chia sẻ về nguyên nhân dẫn đến tình trạng chậm tăng trưởng này, ông Hà Văn Siêu cho biết do các thị trường du lịch trọng điểm như Trung Quốc và Nga chậm mở cửa; đồng thời những hạn chế về thị thực cũng chính là thách thức lớn nhất đối với quá trình phục hồi du lịch. 

Để cải thiện tình trạng trên, những người làm việc trong lĩnh vực du lịch hiện nay đang kêu gọi Chính phủ áp dụng chính sách miễn thị thực cho nhiều quốc gia hơn, đồng thời kéo dài thời gian lưu trú miễn thị thực của du khách lên 30-45 ngày nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho sự phục hồi.

Với sự thay đổi này, du lịch Việt Nam được kỳ vọng sẽ có nhiều khởi sắc trong năm 2023 sắp tới.

Việt Nam đặt mục tiêu 8 triệu khách nước ngoài năm 2023 

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close