Việt Nam đăng cai tổ chức trực tiếp Diễn đàn Du lịch Mekong 2022

Thu Uyên
10:30:22 - 26/08/2022

Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho hay từ ngày 9-14/10, Việt Nam sẽ đăng cai tổ chức trực tiếp Diễn đàn Du lịch Mekong 2022 (MTF 2022) với chủ đề “Tái thiết ngành Du lịch-Kiên cường phục hồi du lịch”.

Diễn đàn du lịch Mekong 2022 sẽ diễn ra tại khu nghỉ dưỡng Nam Hội An (Hoiana), tỉnh Quảng Nam. Kể từ khi đại dịch Covid-19 làm gián đoạn ngành du lịch. Đây sẽ là sự kiện gặp mặt trực tiếp đầu tiên quy tụ các nhà lãnh đạo và chuyên gia du lịch của 6 điểm đến thuộc Tiểu vùng Mekong Mở rộng (GMS).

Tại diễn đàn, các xu hướng và các biện pháp tốt nhất tác động đến sự phục hồi của ngành du lịch, như chuyển đổi kỹ thuật số, nội địa hóa chuỗi cung ứng, mô hình kinh doanh doanh nghiệp xã hội, hay áp dụng các công nghệ mới nhất,… sẽ được các diễn giả tập trung thảo luận. Ngoài ra, các thành viên tham gia thảo luận và các chuyên gia sẽ đề xuất các chính sách, quy định và đầu tư cần thiết để khôi phục hoạt động du lịch và lữ hành nói chung.

Trong khuôn khổ diễn đàn còn có triển lãm du lịch bền vững của Việt Nam và các nước trong Tiểu vùng Mekong mở rộng nhằm trưng bày, quảng bá các sản phẩm và dịch vụ du lịch có trách nhiệm với môi trường, cộng đồng, tạo ra các tác động tích cực. Bên cạnh đó, triển lãm cũng có thực hành trải nghiệm để hiểu văn hóa địa phương; cơ hội giao lưu, kết nối trực tiếp với các bên liên quan trong ngành du lịch ở cả khu vực công và tư nhân.

Diễn đàn Du lịch Mekong lần này được tổ chức tại Khu nghỉ dưỡng nằm trên bãi biển phía Nam Hội An. Do đó, các đại biểu không chỉ được trải nghiệm văn hóa đặc sắc tại thành phố di sản UNESCO, mà còn có thể tìm hiểu thêm về cách mà điểm đến này dẫn đầu phát triển du lịch xanh trong khu vực.

Diễn đàn Du lịch Mekong diễn ra lần đầu vào năm 1996 và trở thành sự kiện thường niên dành riêng cho ngành du lịch của Tiểu vùng Mekong mở rộng, gồm các nước Campuchia, Trung Quốc (đặc biệt là vùng Vân Nam và Quảng Tây), Lào, Myanmar, Thái Lan và Việt Nam.

Việt Nam đăng cai tổ chức trực tiếp Diễn đàn Du lịch Mekong 2022

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close