Việt Nam chuẩn bị đón khách quốc tế từ tháng 11

Destination Editor
05:00:58 - 22/10/2021

Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch đề xuất mở lại du lịch quốc tế với lộ trình 3 giai đoạn từ tháng 11/2021. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam yêu cầu cần khẩn trương nhưng phải bảo đảm an toàn.

Lộ trình đề xuất của Bộ Văn hoá – Thể thao và Du lịch bao gồm 3 giai đoạn:

Giai đoạn 1: từ tháng 11/2021, thí điểm đón khách theo các chương trình du lịch trọn gói đến năm tỉnh Kiên Giang, Khánh Hòa, Quảng Nam, Đà Nẵng và Quảng Ninh. Kế hoạch đón khách phải quy định chi tiết điểm đến, khu du lịch, nghỉ dưỡng.

Giai đoạn 2: từ tháng 1/2022, ngoài 5 địa phương trên, các địa phương khác có thể đăng ký thí điểm đón khách quốc tế phù hợp với chiến lược tiêm chủng và tình hình kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn. Nếu một số địa phương đã đầy đủ điều kiện, sẵn sàng tham gia giai đoạn 2 từ trước tháng 1-2022, Bộ sẽ xem xét và quyết định.

Giai đoạn 3: từ quý 2-2022, Việt Nam sẽ mở cửa lại hoàn toàn đối với khách quốc tế với điều kiện bảo đảm các phương án phòng, chống dịch theo quy định.

Đối với giai đoạn 1, những du khách đã kết thúc chương trình du lịch tại điểm đến đầu tiên trong thời gian 7 ngày, muốn tiếp tục đến những điểm đến khác thì phải thực hiện xét nghiệm theo quy định của Bộ Y tế.

Đối với giai đoạn 3, việc mở cửa hoàn toàn trong lĩnh vực du lịch cần căn cứ vào tình hình dịch bệnh, sau khi tổng kết việc triển khai giai đoạn 1 và 2.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu: “Du khách nước ngoài khi vào Việt Nam phải an toàn về dịch bệnh, tiêm đủ mũi vaccine, hoặc đã khỏi bệnh trong vòng 6 tháng, được xét nghiệm đầy đủ theo quy định của Bộ Y tế.”

Bộ Y tế sẽ quy định cụ thể về thời điểm, phương thức, loại xét nghiệm dành cho du khách quốc tế cũng như tập huấn cho nhân viên ở khách sạn, khu du lịch… hướng dẫn, giám sát khách tự lấy mẫu xét nghiệm.

Mới đây, Việt Nam cũng đã tạm thời công nhận chứng nhận tiêm vaccine ngừa Covid-19 của 72 nước và vùng lãnh thổ.

Việt Nam chuẩn bị đón khách quốc tế từ tháng 11

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close