Văn hóa dân gian Việt Nam là cảm hứng cho một bộ phim hoạt hình

Thu Uyên
08:00:39 - 30/06/2022

Dự án hoạt hình hiện đại với cảm hứng từ văn hóa dân gian Việt Nam “U Linh Tích Ký: Bột thần kỳ” đã thu hút đông đảo người xem sau khi công chiếu trên nền tảng Youtube.

Là dự án mang đậm yếu tố văn hóa dân gian của Sun Wolf Animation Studio, “U Linh Tích Ký” lấy cảm hứng từ văn hóa, kiến ​​trúc, âm nhạc và cả ẩm thực truyền thống của Việt Nam. Bối cảnh của nó mô tả các danh lam thắng cảnh đẹp và các điểm đến nổi tiếng trong nước như hang Sơn Đoòng, thành phố Hồ Chí Minh, phố cổ Hội An và chợ nổi ở đồng bằng sông Cửu Long.

Ảnh: Sun Wolf Animation Studio

Trước khi được công chiếu rộng rãi, “U Linh Tích Ký: Bột thần kỳ” được công chiếu tại các liên hoan phim hoạt hình quốc tế nổi tiếng như Liên hoan phim hoạt hình quốc tế Stuttgart (ITFS) lần thứ 29, hay Liên hoan phim Seattle (SIFF) lần thứ 48.

“U Linh Tích Ký” gây ấn tượng mạnh cho khán giả với bối cảnh là vùng đất đông dân cư nhộn nhịp với 12 quận vây quanh một con sông, có cây nhân quả được lấy cảm hứng từ cây đa tỏa mát của làng quê, có gian bếp quen thuộc với những gia vị và món ăn thuần Việt,… Khai thác đời sống tâm linh của người Việt từ xưa đến nay, từ khắc họa rõ nét hơn con nghê – một linh vật độc đáo trong văn hóa cổ truyền của người Việt, đến những hình ảnh trực quan sinh động của món bún cá – một món ăn truyền thống của Việt Nam, có mặt dọc chiều dài đất nước với nhiều nét biến tấu thú vị.

Chia sẻ về việc đưa ẩm thực Việt Nam vào tác phẩm, tác giả Leo Dinh cho biết: “Những món ăn truyền thống Việt bên cạnh phở còn phải kể đến bún. Bún trong phim có nguyên liệu dễ thấy trong món bún miền Trung và các món canh chua Nam bộ”.

Ảnh: Sun Wolf Animation Studio

Lấy linh thú là con Nghê làm nhân vật trung tâm, các yếu tố văn hóa dân gian Việt Nam được thể hiện vào nhào nặn làm yếu tố cốt lõi và là nền tảng chính. Có thể nói, yếu tố dân gian đã giúp “U Linh Tích Ký: Bột thần kỳ” trở nên đặc sắc với dấu ấn đặc trưng riêng so với vô vàn các dự án quốc tế đặc biệt khác.

Hiện hãng phim đang làm việc với các nhà soạn nhạc trong nước và quốc tế để tạo nên điểm nhấn cho bộ phim nổi bật với âm nhạc Việt Nam.

Bộ phim hoạt hình được kỳ vọng sẽ góp phần giúp nhiều người hiểu hơn về những giá trị văn hóa và tinh thần của Việt Nam, đồng thời thôi thúc mọi người khám phá đất nước nhiều hơn.

Văn hóa dân gian Việt Nam là cảm hứng cho một bộ phim hoạt hình

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close