UNWTO ra mắt công cụ theo dõi tình hình phục hồi du lịch

Avatar
Destination Editor
04:00:42 - 27/09/2020

Trong bối cảnh ngày càng nhiều quốc gia nới lỏng các quy định hạn chế đi lại, Tổ chức Du lịch Thế giới đã ra mắt một công cụ theo dõi mức độ phục hồi du lịch để hỗ trợ ngành này.

Đây là động thái cụ thể mới nhất của Tổ chức Du lịch Thế giới khi cơ quan này dẫn dắt phản ứng của ngành du lịch toàn cầu đối với Covid-19 và định hướng phục hồi cho ngành.

Công cụ này cung cấp dữ liệu miễn phí, bao gồm các chỉ số hoạt động du lịch chính theo tháng, khu vực và tiểu vùng, cho phép so sánh theo thời gian thực về tình hình phục hồi của các phân khúc trên toàn thế giới và toàn ngành.

Công cụ Theo dõi Phục hồi Du lịch của UNWTO tổng hợp tất cả dữ liệu liên quan ở một nơi, cung cấp cho chính phủ các nước và các doanh nghiệp tư nhân khả năng theo dõi tình hình phục hồi của ngành du lịch theo quy mô toàn cầu và theo vùng, cùng với thông tin về các điểm đến hàng đầu đối với du lịch quốc tế.

Công cụ này cung cấp các dữ liệu về:

  • Lượt khách du lịch quốc tế
  • Số lượng chỗ ngồi trên các đường bay quốc tế và nội địa
  • Thông tin về đặt vé máy bay
  • Thông tin về tìm kiếm và đặt phòng khách sạn
  • Công suất phòng
  • Nhu cầu thuê ngắn hạn

Công cụ Theo dõi Phục hồi Du lịch của UNWTO được ra mắt nhờ sự hợp tác của một nhóm các đối tác bao gồm Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế (ICAO), ForwardKeys, STR, Sojern và Airdna.

Theo báo cáo World Tourism Barometer mới nhất từ UNWTO, nhu cầu du lịch quốc tế giảm mạnh trong giai đoạn tháng 1/2020 – tháng 6/2020, dẫn đến mất 440 triệu lượt khách quốc tế và khoảng 460 tỷ USD doanh thu xuất khẩu từ du lịch quốc tế. Con số này gấp khoảng 5 lần so với mức thua lỗ doanh thu du lịch quốc tế được ghi nhận vào năm 2009 trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế và tài chính toàn cầu.

CẢM ƠN BẠN ĐÃ DÀNH THỜI GIAN CHO DESTINATION REVIEW

Đón đầu xu hướng cùng các tin tức mới nhất và những quan điểm, phân tích sâu sắc về kinh doanh, quản lý và phát triển du lịch cùng chúng tôi.
Bằng cách gửi biểu mẫu này, bạn đồng ý nhận liên lạc qua email từ Destination Review
UNWTO ra mắt công cụ theo dõi tình hình phục hồi du lịch

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close