UNWTO: lượng khách du lịch quốc tế giảm 65% trong nửa đầu năm 2020

Avatar
Destination Editor
11:00:22 - 19/09/2020

Theo công bố mới trong báo cáo World Tourism Barometer từ UNWTO, lượng khách du lịch quốc tế đã giảm 65% trong 6 tháng đầu năm 2020.

Theo dữ liệu mới nhất từ Tổ chức Du lịch Thế giới (UNTWO), lượng khách du lịch quốc tế giảm 93% trong tháng 6 so với năm 2019. Điều này cho thấy tác động nghiêm trọng của COVID-19 đối với ngành du lịch: đây là sự sụt giảm rõ rệt chưa từng xuất hiện trong bối cảnh các quốc gia trên thế giới đóng cửa biên giới và áp dụng các biện pháp hạn chế đi lại để đối phó với đại dịch.

Trong những tuần gần đây, ngày càng nhiều điểm đến đã bắt đầu mở cửa trở lại với khách du lịch quốc tế. UNWTO báo cáo rằng tính đến đầu tháng 9, có 53% điểm đến đã nới lỏng các hạn chế đi lại. Tuy nhiên, nhiều chính phủ vẫn thận trọng và báo cáo mới nhất này cho thấy việc hàng loạt quốc gia đóng cửa biên giới trong nửa đầu năm đã có tác động lớn đến du lịch quốc tế. Lượng khách giảm mạnh và đột ngột đã khiến hàng triệu nhân viên và doanh nghiệp trong ngành gặp rủi ro.

Theo UNWTO, việc nhu cầu đi du lịch quốc tế giảm mạnh trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 6/2020 dẫn đến ngành mất đi 440 triệu lượt khách quốc tế và khoảng 460 tỷ USD doanh thu từ du lịch quốc tế. Con số này gấp khoảng năm lần mức thua lỗ về doanh thu du lịch quốc tế được ghi nhận vào năm 2009 – thời điểm khủng hoảng kinh tế và tài chính toàn cầu.

Tổng thư ký UNWTO Zurab Pololikashvili cho biết: “Báo cáo World Tourism Barometer mới nhất cho thấy tác động nghiêm trọng đại dịch gây ra cho du lịch, ngành mang lại công ăn việc làm cho hàng triệu người trên thế giới. Tuy nhiên, du lịch quốc tế an toàn và có trách nhiệm hiện đã có thể thực hiện được ở nhiều nơi trên thế giới và chính phủ các nước bắt buộc phải hợp tác chặt chẽ với doanh nghiệp để đưa du lịch toàn cầu phát triển trở lại. Yếu tố quyết định ở đây nằm ở sự phối hợp.”

Mặc dù nhiều điểm đến dần dần mở cửa trở lại kể từ nửa cuối tháng 5, lượng khách du lịch quốc tế trong mùa hè cao điểm ở Bắc bán cầu cũng không thể đạt mức dự kiến trước đó. Châu Âu là nơi chịu ảnh hưởng nặng nề thứ hai trong tất cả các khu vực toàn cầu, với lượng khách du lịch giảm 66% trong nửa đầu năm 2020. Châu Mỹ (giảm 55%), Châu Phi và Trung Đông (đều giảm 57%) cũng bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, châu Á-Thái Bình Dương, khu vực đầu tiên cảm thấy tác động của COVID-19 đối với du lịch vẫn là nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất, với lượng khách du lịch giảm 72% trong 6 tháng vừa qua.

CẢM ƠN BẠN ĐÃ DÀNH THỜI GIAN CHO DESTINATION REVIEW

Đón đầu xu hướng cùng các tin tức mới nhất và những quan điểm, phân tích sâu sắc về kinh doanh, quản lý và phát triển du lịch cùng chúng tôi.
Bằng cách gửi biểu mẫu này, bạn đồng ý nhận liên lạc qua email từ Destination Review
UNWTO: lượng khách du lịch quốc tế giảm 65% trong nửa đầu năm 2020

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close