UNWTO khuyến khích du lịch nội địa để bù đắp suy thoái vì Covid-19

Avatar
Destination Editor
04:00:45 - 17/09/2020

Khi các quy định hạn chế đi lại bắt đầu được nới lỏng trên toàn cầu, các điểm đến trên thế giới đang tập trung phát triển du lịch nội địa, với nhiều ưu đãi khuyến khích du khách khám phá chính đất nước mình.

Theo Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO), việc du lịch nội địa quay trở lại nhanh hơn du lịch quốc tế cho thấy cơ hội cho các nước phát triển và đang phát triển phục hồi sau các tác động kinh tế và xã hội do đại dịch Covid-19.

Dữ liệu của UNWTO cho thấy trong năm 2018, trên toàn thế giới đã có khoảng chín tỷ chuyến du lịch nội địa – gấp 6 lần số lượng các chuyến du lịch quốc tế (1,4 tỷ).

Nhận thức được tầm quan trọng của du lịch nội địa, UNWTO đã phát hành phiên bản thứ 3 của báo cáo tóm tắt về du lịch và Covid-19 – Hiểu về Du lịch Nội địa và Nắm bắt cơ hội. Ấn phẩm này xác định cách thức mà các điểm đến trên thế giới đang chủ động thực hiện để phát triển du lịch nội địa, từ việc cung cấp các kỳ nghỉ thưởng cho người lao động đến cung cấp các phiếu khuyến mãi và các ưu đãi khác cho khách du lịch trong nước.

Tổng Thư ký UNWTO, ông Zurab Pololikashvili cho biết: “UNWTO kỳ vọng du lịch nội địa sẽ quay trở lại sớm hơn và mạnh mẽ hơn du lịch quốc tế. Với quy mô của du lịch nội địa, nhiều điểm đến sẽ phục hồi sau tác động kinh tế của đại dịch, đồng thời bảo vệ được việc làm, sinh kế và các lợi ích xã hội mà du lịch mang lại cũng quay trở lại.”

Báo cáo tóm tắt cũng cho thấy, ở hầu hết các điểm đến, du lịch nội địa tạo ra doanh thu cao hơn du lịch quốc tế. Tại các nước thuộc OECD, du lịch nội địa chiếm 75% tổng chi tiêu du lịch, trong khi ở các nước EU, chi tiêu du lịch nội địa cao hơn 1,8 lần chi tiêu từ du khách nước ngoài. Trên toàn cầu, các thị trường du lịch nội địa có chi tiêu lớn nhất là Mỹ với gần 1 nghìn tỷ USD, Đức với 249 tỷ USD, Nhật Bản với 201 tỷ USD, Anh với 154 tỷ USD và Mexico với 139 tỷ USD.

Theo báo cáo của UNWTO, với giá trị của du lịch nội địa và xu hướng hiện tại, ngày càng có nhiều quốc gia đang thực hiện các bước để phát triển thị trường du lịch nội địa của mình. Bảng báo cáo tóm tắt cung cấp các nghiên cứu điển hình về các sáng kiến được thiết kế để kích thích nhu cầu du lịch nội địa, bao gồm các sáng kiến tập trung vào tiếp thị và quảng bá cũng như ưu đãi về chi phí.

CẢM ƠN BẠN ĐÃ DÀNH THỜI GIAN CHO DESTINATION REVIEW

Đón đầu xu hướng cùng các tin tức mới nhất và những quan điểm, phân tích sâu sắc về kinh doanh, quản lý và phát triển du lịch cùng chúng tôi.
Bằng cách gửi biểu mẫu này, bạn đồng ý nhận liên lạc qua email từ Destination Review
UNWTO khuyến khích du lịch nội địa để bù đắp suy thoái vì Covid-19

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close