UNWTO báo cáo tình hình mở cửa du lịch trên toàn cầu

Avatar
Destination Editor
03:00:25 - 14/09/2020

Nhiều điểm đến trên thế giới đã bắt đầu nới lỏng các quy định hạn chế đi lại được áp dụng trước kia khi đối phó với đại dịch Covid-19.

Mặc dù nhiều người vẫn thận trọng trước sự lây lan của đại dịch, nhưng Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO) khẳng định ngành du lịch đang có xu hướng khởi động lại dần dần, theo ấn bản thứ 7 của Quy định Hạn chế đi lại liên quan đến Covid-19: Đánh giá toàn cầu về Du lịch của tổ chức này.

Phân tích các hạn chế cho đến ngày 1/9, nghiên cứu do cơ quan Liên Hợp Quốc thực hiện cho thấy tổng số 115 điểm đến (chiếm 53% điểm đến trên toàn thế giới) đã nới lỏng các quy định hạn chế đi lại của mình, tăng 28% so với ngày 19/7. Trong số này, có hai điểm đến đã dỡ bỏ hoàn toàn quy định hạn chế, 113 điểm đến còn lại vẫn tiếp tục áp dụng các biện pháp hạn chế nhất định.

Ông Zurab Pololikashvili, Tổng thư ký UNWTO cho biết: “Sự phối hợp trong lãnh đạo và tăng cường hợp tác giữa chính phủ các nước sẽ giúp du lịch dần khởi động lại ở nhiều nơi trên thế giới. Việc bắt đầu nới lỏng các hạn chế đối với du lịch sẽ mở cửa cho các lợi ích kinh tế và xã hội của ngành du lịch quay trở lại. Mặc dù chúng ta phải luôn cảnh giác và thận trọng, chúng tôi cũng lo ngại về những điểm đến vẫn đang đóng cửa du lịch hoàn toàn, đặc biệt là ở những nơi mà ngành du lịch là huyết mạch và việc phát triển kinh tế và xã hội đang bị đe dọa.”

Lần đầu tiên, báo cáo hạn chế du lịch liên quan đến Covid-19 của UNWTO bao gồm những dữ liệu quan trọng về cơ sở hạ tầng sức khỏe và vệ sinh tại điểm đến, đồng thời phân tích tỷ lệ thông báo về các trường hợp mắc Covid-19 mới. Điều này cho phép UNWTO xác định các yếu tố đang ảnh hưởng đến quyết định của các điểm đến trong việc nới lỏng các quy định hạn chế.

Báo cáo cũng đồng thời cho thấy nhiều điểm đến trên thế giới rất thận trọng trong việc nới lỏng các hạn chế đi lại đã áp dụng trước đó để đối phó với đại dịch. Một vài điểm đến đã thông qua các biện pháp nghiêm khắc nhằm giữ an toàn cho người dân trong nước.

Có tổng cộng 93 điểm đến (chiếm 43% tổng điểm đến trên thế giới) tiếp tục đóng cửa biên giới hoàn toàn đối với du lịch, trong đó có 27 điểm đến đã đóng cửa hoàn toàn trong ít nhất 30 tuần.

CẢM ƠN BẠN ĐÃ DÀNH THỜI GIAN CHO DESTINATION REVIEW

Đón đầu xu hướng cùng các tin tức mới nhất và những quan điểm, phân tích sâu sắc về kinh doanh, quản lý và phát triển du lịch cùng chúng tôi.
Bằng cách gửi biểu mẫu này, bạn đồng ý nhận liên lạc qua email từ Destination Review
UNWTO báo cáo tình hình mở cửa du lịch trên toàn cầu
error: Content is protected !!

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close