Ứng dụng hộ chiếu sức khỏe sẽ được thí điểm với 20 hãng hàng không

Avatar
Destination Editor
09:28:53 - 28/02/2021

Từ tháng 3, khoảng 20 hãng hàng không sẽ bắt đầu thử nghiệm ứng dụng IATA nhằm cho phép hành khách lưu trữ và chia sẻ các thông tin tiêm phòng hay kết quả xét nghiệm Covid-19 cần thiết cho việc đi lại quốc tế một cách an toàn.

Tại hội thảo trực tuyến ngày 9/2 do Hiệp hội Vận tải Hàng không quốc tế (International Air Transport Association – IATA) và Liên hoan Hàng không thế giới (World Aviation Festival) tổ chức, IATA cho biết sẽ có khoảng 20 hãng hàng không tham gia vào quá trình thí điểm ứng dụng Travel Pass mình đã công bố từ tháng 11/2020, dem đây là một công cụ quan trọng hỗ trợ chính phủ các nước mở cửa biên giới của họ và giúp trải nghiệm bay liền mạch trở lại khi việc đi lại được bình thường hóa.

Theo người đứng đầu bộ phận hành khách và an ninh Alan Hayden, IATA đang làm việc hết công suất để tung ra Travel Pass và trao đổi với 30–40 hãng hàng không để áp dụng ứng dụng này cho hành khách.

“Ưu tiên của chúng tôi là khởi động lại hệ thống hàng không một cách an toàn. Bằng cách này, chúng tôi có thể cho các chính phủ thấy đi du lịch là an toàn.” – Hayden cho biết.

IATA không trực tiếp quảng bá ứng dụng cho hành khách mà khuyến khích các hãng hàng không tích hợp công nghệ này vào các ứng dụng riêng của họ. Ứng dụng này sẽ chứa thông tin về xét nghiệm, vắcxin và các biện pháp khác hành khách phải làm trước khi khởi hành đến các điểm đến khác nhau. Đồng thời, đây cũng sẽ là công cụ ghi lại tình trạng sức khỏe của hành khác và là cách đơn giản, thống nhất trên toàn cầu để giúp hải quan có được những thông tin cần thiết.

Ứng dụng của IATA ​​đóng vai trò như một giấy thông hành y tế, bao gồm sáng kiến CommonPass đã được thử nghiệm tại sân bay Heathrow của Luân Đôn vào cuối năm ngoái.

Emirates và Etihad là một trong số các hãng hàng không trước đó đã xác nhận rằng họ sẽ áp dụng ứng dụng Travel Pass và các giám đốc điều hành hãng hàng không khác trong hội thảo như Qatar Airways và Singapore Airlines cũng rất nhiệt tình về tiềm năng của ứng dụng.

Đại diện của IATA cũng cho biết: “Tầm nhìn dài hạn của IATA là hành khách có thể làm mọi thứ bằng cách sử dụng nhận dạng khuôn mặt, từ làm thủ tục check-in đến ngồi chờ dành cho khách bay thường xuyên và tự lên máy bay. “Một trong số những ảnh hưởng tích cực từ Covid-19 đó là chuyển đổi sang trải nghiệm đi lại không tiếp xúc sau khi chúng ta buộc phải nhìn nhận lại hệ thống cơ sở hạ tầng của mình”.

CẢM ƠN BẠN ĐÃ DÀNH THỜI GIAN CHO DESTINATION REVIEW !

Đón đầu xu hướng trong ngành du lịch
cùng chúng tôi.

  Bằng cách gửi biểu mẫu này, bạn đồng ý nhận liên lạc qua email từ Destination Review
  Ứng dụng hộ chiếu sức khỏe sẽ được thí điểm với 20 hãng hàng không

  THANKS FOR YOUR
  REGISTRATION!

  The requirement was accepted, please check your email for the document.
  Close