Ứng dụng thiết bị di động và xu hướng trải nghiệm trong du lịch của Millennials

Lam Da Nguyen
Lam Da Nguyen
05:20:55 - 20/08/2020

Với thói quen sử dụng thiết bị di động như một công cụ thiết yếu khi đi du lịch, thế hệ Millennials đang góp phần hình thành nên những xu hướng mới, thúc đẩy sự ra đời của nhiều nền tảng phục vụ cho trải nghiệm du lịch của chính mình.

Thế hệ Millennials, được định nghĩa là những người sinh từ năm 1981 đến năm 1996, là thế hệ tiềm năng của nền kinh tế bởi họ đang bước vào độ tuổi trưởng thành và tự chủ về kinh tế. Thế hệ này đã và đang thu hút nỗ lực tìm hiểu từ các nhà tiếp thị nhiều năm nay.

Theo dự báo của Tổ chức WYSE và Tổ chức Du lịch Thế giới UNWTO, đến năm 2020, sẽ có khoảng 370 triệu du khách thuộc millennials, dự kiến chi hơn 400 tỷ USD cho du lịch. Theo dữ liệu từ Cục Thống kê Liên Hiệp Quốc, vào năm 2019, thế hệ Millennials (độ tuổi từ 26 đến 35 tuổi) chiếm 25,5% tổng dân số Việt Nam. Những con số này cho thấy tiềm năng của thế hệ này đối với ngành du lịch mà các doanh nghiệp trong ngành cần tìm hiểu và khai thác. Vậy Millennials đang đóng vai trò như thế nào trong ngành du lịch?

  • Thế hệ Millennials đang quan tâm nhiều hơn đến du lịch

Khác với Gen X, thế hệ Millennials ưa thích khám phá và trải nghiệm thực tế. Đối với thế hệ này, sự cân bằng giữa công việc và đời sống cá nhân là rất quan trọng. Vì vậy, Millennials quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe, lối sống xanh cũng như các hình thức giải trí, thư giãn để cân bằng cuộc sống. Thế hệ Millennials có xu hướng đi du lịch nhiều hơn các thế hệ trước, và các hình thức du lịch cũng có sự chuyển đổi sang trải nghiệm và khám phá những điều mới mẻ hơn là nghỉ dưỡng và tận hưởng.

  • Tạo ra xu hướng mới trong du lịch

Millennials thích đi du lịch một mình hoặc cá nhân hóa các chuyến du lịch bằng việc tự tìm kiếm thông tin về điểm đến, tự đặt chỗ cho các dịch vụ từ di chuyển cho đến lưu trú, ẩm thực, vui chơi giải trí. Họ cũng tự thiết kế lịch trình theo sở thích cá nhân chứ không phụ thuộc vào các tour cố định được tổ chức bởi các công ty du lịch. Thói quen này của Millennials đã hình thành nên xu hướng du lịch cá nhân hóa.

Ngoài ra, là một thế hệ thích khám phá và tiên phong, Millennials đã góp phần tạo nên xu hướng du lịch trải nghiệm trong giới trẻ. Đối với Millennials, giá trị của một chuyến đi không đo lường bằng chi phí mà bằng những trải nghiệm xuyên suốt hành trình của mình.

  • Ứng dụng công nghệ trong suốt hành trình du lịch

Millennials là thế hệ trưởng thành song song với quá trình phát triển của công nghệ, vì vậy họ là những người định hình nên nhiều xu hướng mới phục vụ cho những đặc tính trong cuộc sống của thế hệ này. Đây là thế hệ tiên phong trong những trải nghiệm, ứng dụng công nghệ mới, đặc biệt là trong lĩnh vực du lịch. Sự ra đời của những nền tảng mới như Couchsurfing, Airbnb, Agoda,… đều là nhằm phục vụ cho những trải nghiệm mới mẻ của Millennials.

Bên cạnh đó, điện thoại di động là sản phẩm công nghệ được Millennials sử dụng xuyên suốt hành trình du lịch của mình. Không chỉ là công cụ để tìm kiếm thông tin, đọc đánh giá về các điểm đến trước khi bắt đầu hành trình, điện thoại di động còn đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong suốt chuyến đi của họ. Millennials sử dụng điện thoại để chụp hình, check-in điểm đến, chia sẻ trải nghiệm trên mạng xã hội và đôi khi còn sử dụng các ứng dụng thanh toán trực tuyến.

Việc sử dụng điện thoại để tra cứu địa điểm, bản đồ trong quá trình di chuyền, sử dụng các nền tảng đặt chỗ và thanh toán sẽ gia tăng sự tiện lợi và chất lượng trải nghiệm của Millennials trong quá trình du lịch. Nếu có thương hiệu du lịch nào hiện diện, tiếp cận đúng lúc trong quá trình Millennials sử dụng điện thoại di động và đáp ứng được nhu cầu trải nghiệm của thế hệ này thì doanh nghiệp đó sẽ có được một lợi thế lớn.

Millennials dành rất nhiều thời gian sử dụng điện thoại di động để tìm kiếm thông tin cho chuyến đi. Vì vậy, đây là một kênh cực kỳ hiệu quả để các doanh nghiệp du lịch quảng bá về thương hiệu và các dịch vụ của mình. Ngược lại, tiềm năng quảng bá thương hiệu thông qua kênh này không chỉ chủ động từ phía doanh nghiệp mà với nhu cầu kết nối và chia sẻ thông tin của thế hệ này, thương hiệu du lịch có thể được Millennials giới thiệu qua những đánh giá và chia sẻ trải nghiệm du lịch của mình trên mạng xã hội.

Tạm kết

Công nghệ di động đang đóng một vai trò quan trọng trong hành trình du lịch của Millennials. Đây sẽ là một điểm chạm tiềm năng đối với các doanh nghiệp du lịch nếu biết cách khai thác và tiếp cận với Millennials qua kênh này. Để hiểu rõ hơn về thói quen sử dụng điện thoại di động của Millennials khi đi du lịch đòi hỏi các doanh nghiệp du lịch cần dựa trên các dữ liệu nghiên cứu toàn diện để có thể ra quyết định phù hợp cho hoạt động kinh doanh của mình.

CẢM ƠN BẠN ĐÃ DÀNH THỜI GIAN CHO DESTINATION REVIEW

Đón đầu xu hướng cùng các tin tức mới nhất và những quan điểm, phân tích sâu sắc về kinh doanh, quản lý và phát triển du lịch cùng chúng tôi.
Bằng cách gửi biểu mẫu này, bạn đồng ý nhận liên lạc qua email từ Destination Review
Ứng dụng thiết bị di động và xu hướng trải nghiệm trong du lịch của Millennials
error: Content is protected !!

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close