Tỷ phú Bill Gates sẽ nắm quyền kiểm soát Four Seasons Hotels

Destination Editor
09:00:49 - 18/09/2021

Trang Reuters đưa tin, công ty đầu tư Cascade của Bill Gates đã mua cổ phần kiểm soát Four Seasons Hotels and Resorts với giá trị lên tới 2,21 tỷ USD từ công ty Kingdom Holding đặt tại Ả Rập Xê-út.

Cascade đã đầu tư lần đầu vào Four Seasons từ năm 1997, nhưng lần này ghi nhận một mức gia tăng đáng kể khi Cascade hiện sở hữu một nửa cổ phần của Kingdom Holding trong thương hiệu khách sạn này.

Kingdom Holding thuộc sở hữu của Hoàng tử Ả Rập Xê-út Alwaleed Bin Talal, một trong những doanh nhân có tiếng nhất của đất nước. Công ty này vừa quyết định bán hơn một nửa cổ phần trong Four Seasons Hotels and Resorts cho công ty Cascade. Như vậy, công ty đầu tư của Bill Gates sẽ nắm giữ 71,25% cổ phần của Four Seasons Hotels and Resorts, trở thành cổ đông lớn nhất của chuỗi khách sạn hạng sang nổi tiếng này. Kingdom Holding sẽ nắm 23,75% cổ phần, trong khi ông Isadore Sharp, nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Four Seasons Hotels and Resorts, sẽ giữ 5% còn lại.

Ảnh: Four Seasons Hotels and Resorts.

Được biết, Kingdom Holding sẽ sử dụng số tiền thu được từ việc thoái vốn cho các khoản đầu tư trong tương lai và để thanh toán một phần nợ của mình.

Thỏa thuận dự kiến hoàn thành vào tháng Một năm 2022, mang lại cho Bill Gates quyền kiểm soát tập đoàn khách sạn có giá trị lên đến hơn 10 tỷ USD.

Tỷ phú Bill Gates sẽ nắm quyền kiểm soát Four Seasons Hotels

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close