TUI đóng cửa 166 cửa hàng tại Anh và Ireland

Avatar
Destination Editor
10:36:21 - 02/08/2020

Công ty du lịch TUI đã đóng 166 cửa hàng của mình ở Anh và Ireland, khiến 900 nhân viên rơi vào cảnh thất nghiệp.

Sau hành động này của TUI, sẽ còn khoảng 350 cửa hàng bán lẻ hoạt động. Nhà điều hành tour du lịch lớn nhất Anh hy vọng mình sẽ giữ được 630 nhân viên để đảm nhiệm các vị trí bán hàng làm việc tại nhà và trong các cửa hàng còn lại.

Quyết định này của TUI được đưa ra sau khi hành vi của khách hàng có sự thay đổi bao gồm cả việc chuyển sang các trang trực tuyến. Tập đoàn đã chọn danh sách các cửa hàng phải đóng cửa dựa trên dữ liệu thị trường địa phương và dự đoán về tương lai của du lịch địa phương.

Vào tháng 5, công ty đã tuyên bố rằng họ có kế hoạch cắt giảm khoảng 8.000 việc làm trên toàn cầu trong nỗ lực cắt giảm 30% chi phí để tái cấu trúc toàn bộ hệ thống. Đại dịch virus corona đã đẩy nhanh việc chuyển sang các kênh trực tuyến.

Trước đó, vào tháng 3/2019, Thomas Cook, đối thủ cũ của TUI, đã phải đóng cửa các cửa hàng khi nhiều khách hàng chuyển sang dùng các dịch vụ trực tuyến. Sau đó đến tháng 9/2019, Thomas Cook đã nộp đơn xin phá sản khiến hàng ngàn người thất nghiệp.

Trong bối cảnh hậu đại dịch, du khách trên toàn cầu đã chuyển sang chọn mua các sản phẩm và dịch vụ du lịch trực tuyến, vì lẽ đó, nhiều đại lý du lịch ở Anh có thể cũng sẽ có nhận định tương tự và đưa ra các biện pháp cắt giảm chi phí tại thời điểm nhu cầu du lịch vẫn chưa phục hồi.

Theo nghiên cứu từ KAYAK, gần một nửa số người được khảo sát ở Anh (47%) đã không đến cửa hàng đại lý du lịch trong 10 năm qua. Trên thực tế, 20% người trưởng thành, 33% người dưới 35 tuổi và 70% người dưới 25 tuổi nói rằng họ chưa bao giờ đến bất kỳ chi nhánh đại lý du lịch nào. Người Anh trung bình lần cuối đến một đại lý du lịch cách đây 6,5 năm.

Sự sụt giảm của số người đến các cửa hàng đại lý du lịch tương đương với sự gia tăng trong số người chuyển sang sử dụng các nền tảng trực tuyến. Gần ba phần tư (73%) cho biết mình đã đặt kỳ nghỉ cuối cùng trên các phương tiện trực tuyến, 4% trong số đó sử dụng điện thoại.

Các đại lý du lịch và nhà điều hành tour với mô hình kinh doanh ít tài sản vẫn có lợi thế rõ ràng nhờ không phải chi trả những khoản cố định cao như tiền thuê nhà, hóa đơn điện nước và các tiện ích khác. Có thể, quyết định đóng cửa hàng của TUI là dấu hiệu cho thấy tập đoàn đang tìm cách chuyển mô hình kinh doanh theo hướng này.

CẢM ƠN BẠN ĐÃ DÀNH THỜI GIAN CHO DESTINATION REVIEW

Đón đầu xu hướng cùng các tin tức mới nhất và những quan điểm, phân tích sâu sắc về kinh doanh, quản lý và phát triển du lịch cùng chúng tôi.
Bằng cách gửi biểu mẫu này, bạn đồng ý nhận liên lạc qua email từ Destination Review
TUI đóng cửa 166 cửa hàng tại Anh và Ireland

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close