Từ Đông sang Tây, các nước đang thúc đẩy du lịch xe đạp thế nào?

Mầm
05:00:43 - 31/08/2021

Trước đại dịch, văn hóa đạp xe lẫn du lịch bằng xe đạp đã phát triển ở nhiều quốc gia trên thế giới. Hai năm trở lại đây, nhận thấy rõ những giá trị và lợi ích to lớn của xe đạp, nhiều điểm đến ở các châu lục đã bắt đầu đẩy mạnh đầu tư vào loại phương tiện “nhỏ mà có võ” này.

Như đã đề cập ở bài viết trước, du lịch bằng xe đạp (cycle tourism) là hình thức trải nghiệm du lịch trên những chiếc xe đạp. Nó có thể được tổ chức thành tour cho nhiều người tham gia cùng lúc hoặc do một nhóm nhỏ cùng chung sở thích tạo nên, thậm chí chỉ có một cá nhân yêu thích tự do và muốn khám phá mọi thứ một mình. Du khách du lịch bằng xe đạp có thể đi trong ngày hoặc qua đêm, trong phạm vi nhỏ hoặc đi xuyên quốc gia, tùy vào nhu cầu và tình trạng sức khỏe của mình.

Từ lâu, du lịch bằng xe đạp đã nở rộ và phát triển ở nhiều đất nước, thậm chí là một nét văn hóa đặc trưng của những xứ sở như Copenhagen (Đan Mạch), Amsterdam (Hà Lan), Kyoto (Nhật Bản), Paris (Pháp), San Francisco (Mỹ), Vienna (Áo), v.v. Vài năm gần đây, khi dịch Covid-19 nổ ra, các điểm đến đã dần định hướng việc thúc đẩy và quảng bá hình thức du lịch bằng xe đạp một cách bài bản. Bởi lẽ họ hiểu được những lợi ích về sức khỏe, môi trường và kinh tế cũng như nhìn thấy tiềm năng lớn của du lịch xe đạp trong tương lai. Hơn nữa, du khách ngày nay đặc biệt đề cao yếu tố sức khỏe và tính bền vững.

Từ Đông…

Xe đạp vốn là một phương tiện thân thiện với môi trường, không gây ô nhiễm không khí, ô nhiễm tiếng ồn, góp phần hạn chế hiệu ứng nhà kính và ùn tắc giao thông. Du lịch bằng xe đạp cũng được nhận định sẽ trở thành xu hướng trong năm 2022. Vì vậy, một số quốc gia châu Á cũng đã và đang tích cực đưa ra các giải pháp nhằm xây dựng, phát triển du lịch bằng xe đạp, trong đó có Việt Nam.

Áp dụng công nghệ thông minh

Giữa năm ngoái, Thừa Thiên-Huế chủ trương quảng bá là “Thành phố xe đạp” nhằm thu hút du khách địa phương lẫn quốc tế. Tại buổi hội thảo diễn ra ngày 10/06/2020 tại cố đô Huế, ông Phan Thiên Định, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế, cho biết: “Tôi nghĩ sự lựa chọn tôn trọng tự nhiên là một lựa chọn thông minh. Vì vậy, việc thúc đẩy hoạt động đạp xe thích hợp với mục tiêu này.”

Ông Nguyễn Văn Phúc, Phó Giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên-Huế cho rằng để khuyến khích khách du lịch ở lại lâu hơn, trước tiên cần phải xây dựng một kế hoạch phù hợp để triển khai dự án xe đạp thông minh bởi “không phải du khách nào cũng thích di chuyển bằng xe đạp. Khi triển khai dự án, nhà đầu tư cần thực hiện thí điểm trên vài trăm xe đạp và các tuyến đường phù hợp.”

Cuối năm 2019, dự án xe đạp thông minh do Công ty Vietsoftpro làm chủ đầu tư ra mắt, dự định triển khai tại 44 điểm du lịch ở thành phố Huế và các điểm di tích thuộc Quần thể di tích Cố đô Huế với khoảng 2.000 xe đạp thông minh. Ông Hoàng Quốc Việt, Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietsoftpro, cho biết để sử dụng xe đạp thông minh, người dân và du khách chỉ cần quét mã QR mở khóa xe và sử dụng GPS để theo dõi vị trí xe bằng ứng dụng trên smartphone.

Ảnh: Vietsoftpro.

Ngày 27/04 vừa qua đã diễn ra Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ Dự án xây dựng thí điểm hệ thống xe đạp chia sẻ công cộng tại thành phố Huế giữa UBND thành phố Huế, Công ty Vietsoftpro và Tổ chức Hợp tác Phát triển Đức (GIZ). Mục tiêu hướng đến phát triển giao thông đô thị bền vững và thành phố thông minh.

Một khảo sát của Sở Du lịch nhấn mạnh việc đi xe đạp đặc biệt phổ biến đối với du khách phương Tây. Việc sớm chuẩn bị chu đáo sẽ giúp cố đô thu hút nhiều khách du lịch quốc tế sau khi dịch bệnh được kiểm soát.

Tháng Tư năm nay, UBND TP.HCM cũng đã đồng ý cho triển khai dự án xe đạp công cộng Mobike ở khu vực quận 1. Thời gian thí điểm là 12 tháng kể từ ngày dự án được đưa vào hoạt động. Xe đạp sẽ được đặt tại 43 vị trí trên vỉa hè để người dân có thể thuê và sử dụng. Xe được sử dụng là loại xe có gắn hệ thống khóa thông minh sử dụng năng lượng mặt trời và đảm bảo an toàn với các tính năng như GPS, hỗ trợ đóng, mở khóa xe qua kết nối 2G, 3G, 4G và bluetooth trên điện thoại di động.

Người dùng sẽ cài đặt miễn phí ứng dụng Mobike trên điện thoại rồi quét để tìm trạm gần nhất, sau đó dùng ứng dụng quét mã QR được in trên khóa để mở khóa xe. Ngoài ra, người dùng có thể mua và gửi vé cho tài khoản khác thông qua số điện thoại hoặc tài khoản trong danh bạ.

Về cơ chế chống mất cắp, người dùng cần cung cấp và xác minh thông tin cá nhân khi đăng ký sử dụng dịch vụ. Mỗi xe đạp đều được gắn một thẻ ID định danh. Thông qua hệ thống phần mềm trung tâm, cán bộ vận hành có thể giám sát được người sử dụng và vị trí xe.

Song song với việc đưa công nghệ tân tiến vào du lịch xe đạp, cơ sở hạ tầng và các quy định dành riêng cho xe đạp cũng nên được chú trọng để không đi vào “vết xe đổ” của Hà Nội giai đoạn 2014 – 2018, khi những chiếc xe đạp bị “bỏ quên” giữa lòng thành phố.

Định hướng bài bản từ cấp độ điểm đến

Đài Loan là một trong những quốc gia châu Á nổi tiếng với văn hóa đạp xe, là trung tâm sản xuất những chiếc xe đạp chất lượng cao, các linh kiện và phụ kiện xe đạp hàng đầu. Từ năm 2002 đến năm 2018, Đài Loan đã xây dựng 7.500 km đường dành cho xe đạp.

Trong nhiệm kỳ làm Thủ tướng Đài Loan đầu tiên từ năm 2006 đến năm 2007, ông Su Tseng-chang đã lấy ngày 5 tháng 5 là Ngày xe đạp quốc gia, dẫn đầu Liên hợp quốc trong hơn một thập kỷ trong việc dành riêng một ngày cho việc đạp xe.

Vào tháng Chín năm 2019, ông Su Tseng-chang đã giới thiệu một dự án trị giá hơn 57,4 triệu USD để cải thiện các cung đường dành cho xe đạp trên toàn quốc trong 4 năm.

Tháng Tám năm ngoái, vị Thủ tướng kêu gọi cải thiện cơ sở vật chất dọc các tuyến đường xe đạp phổ biến khắp cả nước để chuẩn bị cho chiến dịch “Năm du lịch bằng xe đạp” của Bộ Giao thông Vận tải vào năm 2021.

Ngoài độ dài của các tuyến đường, ông Su Tseng-chang còn coi trọng chất lượng của cơ sở vật chất. Một điều quan trọng khác là hệ thống giao thông công cộng cũng cần cho phép hành khách mang xe đạp lên tàu hỏa và xe buýt. Ông nhấn mạnh thêm rằng các dịch vụ xe đạp công cộng như YouBike cũng cần được quan tâm. Với YouBike, người dùng có thể thuê xe đạp rồi trả lại ở gần 200 điểm khác nhau nếu họ có thẻ tín dụng hoặc EasyCard kết nối với thẻ SIM địa phương.

Trong tháng Sáu vừa qua, Đài Loan đã quảng bá những con đường dành cho xe đạp của mình tại hội chợ du lịch diễn ra ở Hàn Quốc qua công nghệ thực tế ảo và nhận được nhiều phản ứng tích cực từ khách tham quan.

Ông Su Tseng-chang hình dung Đài Loan sẽ trở thành “vương quốc của du lịch xe đạp”, với các sự kiện đạp xe quốc tế và cơ hội cho khách du lịch bằng xe đạp khám phá đất nước.

… sang Tây

Đầu tư cơ sở vật chất và tiện ích

Tháng trước, hai trung tâm xe đạp đã được lập ra ở Brussels (Bỉ) chào đón những vị khách du lịch trên xe đạp. Các trung tâm này được đặt tại Grand Hospice thuộc trung tâm thành phố và See U ở Ixelles. Theo Patrick Bontinck, CEO của Văn phòng Du lịch Brussels, tại các trung tâm mới mở, du khách sẽ có thể thuê hoặc sửa xe đạp của mình, nhận thông tin về các tuyến đường có sẵn, tìm chỗ ở thân thiện với xe đạp hoặc thậm chí là các sự kiện liên quan đến quảng bá việc đạp xe.

Văn phòng Du lịch của khu thủ đô Brussels cho biết: “Chúng tôi muốn quảng bá du lịch bằng xe đạp và việc đi xe đạp như một phương cách tích cực để khám phá Brussels.”

“Chúng tôi mong muốn làm tăng sức hấp dẫn của Brussels như một điểm đến thân thiện với xe đạp ở cấp địa phương, quốc gia và quốc tế,” Rudi Vervoort, Bộ trưởng – Chủ tịch vùng thủ đô Brussels, bổ sung.

Mở rộng tuyến đường dành cho xe đạp

Mỹ vốn là một quốc gia mạnh về du lịch xe đạp, có hệ thống và các tổ chức dành cho xe đạp cực kỳ bài bản. Hệ thống Tuyến đường Xe đạp Mỹ (U.S. Bicycle Route System – USBRS) hiện sở hữu những tuyến đường có tên chính thức với tổng chiều dài hơn 28.500km ở 31 bang và thủ đô Washington. Mục tiêu là phát triển mạng lưới quốc gia kết nối tất cả bang của Mỹ với hơn 80.000km.

Mới đây, vào ngày 09/08, Hiệp hội Đạp xe Mạo hiểm (Adventure Cycling Association) công bố việc bố trí 18 tuyến đường đạp xe mới ở 5 bang của Mỹ gồm California, Indiana, Ohio, Utah và Washington, cộng thêm hơn 4.671km vào Hệ thống Tuyến đường Xe đạp Mỹ . Theo thông cáo báo chí, đây là lần bổ sung hoành tráng nhất vào hệ thống tính đến thời điểm này. Những lộ trình mới cho phép du khách thỏa thích khám phá cảnh vật và địa hình khắp các vùng tây bắc, tây nam và trung tây của Mỹ.

Ảnh: Adventure Cycling Association.

Jim Tymon, Giám đốc điều hành của Hiệp hội Quan chức Giao thông và Xa lộ Tiểu bang Mỹ (American Association of State Highway and Transportation Officials – AASHTO), cho biết: “Mỗi năm 2 lần, các sở giao thông vận tải của mỗi bang đóng vai trò quan trọng trong việc mở rộng Hệ thống Tuyến đường Xe đạp Mỹ bằng cách bố trí các tuyến đường mới.”

Có thể thấy, du lịch xe đạp đang rất được quan tâm và đầu tư mạnh tay tại quốc gia phát triển hàng đầu thế giới này.

Tạm kết

Bước vào giai đoạn mới, trong khi các nước lớn tạo thêm điều kiện thuận lợi, mở rộng cung đường cho du lịch xe đạp thì các điểm đến nhỏ hơn cũng bắt đầu đầu tư cơ sở hạ tầng, công nghệ và lên kế hoạch phát triển hình thức đầy hứa hẹn này. Có thể dự đoán lượng khách tham gia hoạt động đạp xe du ngoạn trong tương lai sẽ rất lớn, miễn là cơ sở vật chất, độ an toàn và hiện đại được đảm bảo đầy đủ.

Từ Đông sang Tây, các nước đang thúc đẩy du lịch xe đạp thế nào?

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close