Trung Quốc tăng cường chuyến bay đến Việt Nam

Sam
08:00:41 - 25/06/2022

Cục Hàng không Trung Quốc đã quyết định tăng gấp đôi tần suất các chuyến bay đến Việt Nam lên 2 chuyến/tuần.

Chia sẻ về thông tin này, Cục Hàng không Việt Nam cho biết: “Việc tăng tần suất bay giữa Việt Nam và Trung Quốc cho thấy hiệu quả phòng chống dịch, đồng thời cũng là một dấu hiệu tích cực cho thấy sự phục hồi của thị trường hàng không Trung Quốc”.

Với động thái này, hàng không Việt Nam kỳ vọng lượng du khách quốc tế đến các sân bay Việt Nam sẽ đạt 10 triệu lượt trong năm nay, tương đương khoảng 24% so với trước đại dịch.

Hiện tại, Trung Quốc vẫn là một trong số ít các quốc gia trên thế giới theo đuổi chính sách zero-Covid với các yêu cầu đầu vào vô cùng nghiêm ngặt. Trước đó, Chính phủ nước này chỉ cho phép các hãng hàng không khai thác một chuyến bay duy nhất đến Việt Nam mỗi tuần.

Khác với Trung Quốc, Việt Nam đã bắt đầu nối lại các chuyến bay thường lệ từ ngày 1 tháng 1 năm nay, đồng thời dỡ bỏ tất cả các hạn chế của Covid đối với các chuyến bay quốc tế kể từ ngày 15 tháng 2.

Trước khi đại dịch xảy ra, Trung Quốc được xem là một trong những thị trường du lịch lớn nhất của Việt Nam, với gần 4,8 triệu lượt du khách đến tham quan vào năm 2019.

Trung Quốc tăng cường chuyến bay đến Việt Nam

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close