Trung Quốc sẽ rút ngắn thời gian cách ly đối với khách nhập cảnh

Sam
10:30:35 - 09/11/2022

Theo nguồn tin được đăng tải trên chuyên trang Reuters, Trung Quốc sẽ sớm rút ngắn các yêu cầu kiểm dịch Covid-19 đối với khách du lịch nhập cảnh.

Cụ thể, Trung Quốc sẽ tiến hành giảm thời gian cách ly đối với du khách từ 10 ngày xuống còn 7, hoặc 8 ngày. Trong đó có 5 ngày cách ly tập trung và 2, 3 ngày tự cách ly tại nhà. 

Chia sẻ về động thái cắt giảm thời gian cách ly đối với khách du lịch inbound này, các quan chức y tế Trung Quốc cho biết thời gian ủ bệnh ngắn hơn của biến thể Omicron cho phép thời gian cách ly ngắn hơn. Thông tin chi tiết sẽ được thông báo chính thức sau buổi họp báo về việc phòng chống Covid-19 với sự tham gia của các quan chức từ Cục Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Quốc gia của nước này. 

Theo thống kê, tình hình du lịch tại Trung Quốc thời gian qua đang trải qua giai đoạn sụt giảm đáng kể, khi quốc gia này quyết tâm theo đuổi chính sách “Zero Covid” (không Covid), với các hoạt động cách ly bắt buộc cũng như xét nghiệm RT-PCR đối với khách nhập cảnh. 

Các chuyến bay quốc tế đến và đi từ Trung Quốc hiện tại cũng chỉ đạt một phần nhỏ so với thời điểm trước khi đại dịch xảy ra.

Trung Quốc sẽ rút ngắn thời gian cách ly đối với khách nhập cảnh

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close