Trung Quốc bỏ yêu cầu cách ly đối với khách nước ngoài 

Sam
10:30:50 - 28/12/2022

Từ ngày 8 tháng 1 năm 2023, Trung Quốc sẽ chính thức loại bỏ những yêu cầu về kiểm dịch đối với du khách nước ngoài. 

Theo thông tin mới nhất từ Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc, các quy định về việc quản lý Covid-19 của nước này sẽ được điều chỉnh từ mức cao nhất (hạng A) xuống mức ít nghiêm ngặt hơn (hạng B) với lý do Covid-19 đang được xem xét là loại bệnh nhiễm trùng đường hô hấp thông thường ít nguy hiểm. Tính đến thời điểm này, Trung Quốc là quốc gia cuối cùng công nhận Covid-19 là dịch bệnh đặc hữu.

Cụ thể, du khách quốc tế khi nhập cảnh chỉ cần xuất trình kết quả xét nghiệm PCR âm tính được thực hiện trong vòng 48 giờ. Những người không có các biểu hiện của Covid-19 khi làm thủ tục hải quan không phải chịu bất kỳ hạn chế nào. Đồng thời, việc cách ly tập trung cũng được loại bỏ. Người nước ngoài đến Trung Quốc để làm việc và kinh doanh cũng sẽ được tạo điều kiện thuận lợi. 

Từ tháng 1 năm 2020, Trung Quốc đã phân loại Covid-19 là bệnh truyền nhiễm loại B, nhưng được quản lý theo các phương thức loại A (giống như dịch hạch và dịch tả). Việc quản lý, chính sách cách ly, phong tỏa,… đều được trao cho chính quyền địa phương. 

Trong suốt 3 năm qua, việc áp dụng chính sách zero-Covid (không Covid), thực hiện đóng cửa biên giới, từ chối cấp lại hộ chiếu hết hạn đã gây ra những tác động tiêu cực đến với nền kinh tế Trung Quốc (giảm xuống mức tăng trưởng thấp nhất trong gần nửa thế kỷ), làm gián đoạn chuỗi cung ứng và thương mại toàn cầu, gây nên những bất bình của người dân trong nước.  

Trung Quốc bỏ yêu cầu cách ly đối với khách nước ngoài 

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close