Tripadvisor công bố kết quả kinh doanh năm 2020

Avatar
Destination Editor
05:00:16 - 23/02/2021

Tripadvisor đã báo cáo kết quả tài chính năm 2020 với sự sụt giảm doanh thu và tiết lộ kế hoạch tập trung vào Tripadvisor Plus với vai trò là sản phẩm chủ lực trong năm 2021.

Trong 3 tháng cuối năm 2020, Tripadvisor ghi nhận số người dùng duy nhất hàng tháng chỉ đạt 68% vào tháng 10, 58% vào tháng 11 và 59% vào tháng 12 so với cùng kỳ năm 2019.

Kết quả kinh doanh cả năm 2020 của Tripadvisor cho thấy doanh thu của công ty đã bị giảm 61% xuống còn 604 triệu USD, so với 1,6 tỷ USD vào năm 2019. Mức lỗ của từng đơn vị kinh doanh của Tripadvisor bao gồm khách sạn, truyền thông & nền tảng, trải nghiệm & ăn uống, và các đơn vị khác gần như đồng đều.

Trong năm 2020, công ty đã tiết kiệm hơn 200 triệu USD chi phí liên quan đến lực lượng lao động và chi phí cố định không bất biến.

Ernst Teunissen, Giám đốc tài chính Tripadvisor, cho biết: “Năm 2020, chúng tôi đã vượt qua thành công giai đoạn thách thức nhất mà ngành du lịch và doanh nghiệp chúng tôi từng phải đối mặt. Các động thái mà chúng tôi đã tiến hành trong suốt cả năm qua, chẳng hạn như nhanh chóng giảm cơ cấu chi phí linh hoạt, tăng vốn nợ và đàm phán lại các khoản tín dụng, đã đảm bảo vị thế tài chính vững mạnh của chúng tôi để hướng đến các kịch bản phục hồi trong tương lai.”

Mặc dù công ty thua lỗ về doanh thu trong năm 2020, Giám đốc điều hành Tripadvisor, Steve Kaufer vẫn lạc quan về hoạt động kinh doanh của công ty vào năm 2021 với dịch vụ đăng ký Tripadvisor Plus mới được kỳ vọng sẽ mang đến nguồn doanh thu định kỳ cho doanh nghiệp.

Chương trình Tripadvisor Plus mang đến cho những du khách ưa thích những chuyến đi dài và phức tạp rất nhiều lợi ích, đặc quyền và trải nghiệm độc quyền chỉ với 99 USD – một khoản phí đăng ký “không cần phải cân nhắc”.

Steve Kaufer cho biết phiên bản thử nghiệm của Tripadvisor Plus sẽ sớm được ra mắt và bổ sung thêm nhiều chương trình chiết khấu và đặc quyền cho người đăng ký, sau khi chương trình này mở rộng khắp nước Mỹ và sau đó là các thị trường nói tiếng Anh khác.

CẢM ƠN BẠN ĐÃ DÀNH THỜI GIAN CHO DESTINATION REVIEW

Đón đầu xu hướng cùng các tin tức mới nhất và những quan điểm, phân tích sâu sắc về kinh doanh, quản lý và phát triển du lịch cùng chúng tôi.

  Bằng cách gửi biểu mẫu này, bạn đồng ý nhận liên lạc qua email từ Destination Review
  Tripadvisor công bố kết quả kinh doanh năm 2020

  THANKS FOR YOUR
  REGISTRATION!

  The requirement was accepted, please check your email for the document.
  Close