Trip.com Group ghi nhận cải thiện trong báo cáo tài chính Q3

Avatar
Destination Editor
11:11:40 - 03/12/2020

Với những cải thiện đã làm được trong báo cáo tài chính quý 3 năm 2020, tập đoàn Trip.com dự kiến sẽ đầu tư hơn cho việc tiếp thị.

Gã khổng lồ đặt dịch vụ du lịch trực tuyến Trip.com cho biết lợi nhuận ròng của mình trong quý 3 là 805 triệu USD, giảm 48% so với quý 3 năm ngoái nhưng đã cải thiện đến 78% so với kỳ báo cáo quý trước.

So với thu được 314 triệu USD cùng kỳ năm ngoái và lỗ 105 triệu USD trong Quý 2/2020, Trip.com đã thu về được 117 triệu USD dựa trên hoạt động trong quý 3.

Theo giám đốc điều hành tại Tập đoàn Trip.com Jane Sun, thị trường Trung Quốc của Trip.com vẫn đang trên đà tăng trưởng trong quý 3 dù đã qua Tuần lễ Vàng tháng 10, có khả năng cao sẽ tiếp tục duy trì mức tăng trưởng này trong quý 4. Tập đoàn cho biết sẽ tiếp tục tính toán, đầu tư có hiệu quả vào các nguồn lực cần thiết để đảm bảo chiếm được thị phần lớn hơn nữa khi thị trường phục hồi.

Chi phí kinh doanh và tiếp thị trong quý 3 đã giảm 54% do với cùng kỳ năm ngoái, xuống còn 166 triệu USD. Lý do là vì tập đoàn quyết định cắt giảm các chi phí liên quan đến hoạt động xúc tiến kinh doanh và tiếp thị. Tuy nhiên, so với quý 2 năm nay, chi phí Trip.com dành cho bộ phận kinh doanh và tiếp thị đã tăng 71% nhờ tăng cường đầu tư thúc đẩy các hoạt động trong nước.

Theo chủ tịch điều hành của Trip.com Group James Liang, hầu hết các mảng kinh doanh của công ty tại Trung Quốc đã phục hồi lại mức trước đại dịch.

“Những tiến bộ gần đây trong việc phát triển các loại vắcxin hứa hẹn sẽ mang lại hiệu quả. Chúng tôi muốn thấy được nhiều thị trường của Trip.com trên toàn cầu nối lại các hoạt động du lịch, nối theo thành công của tập đoàn tại Trung Quốc”, James Liang cho biết.

Nhờ thị trường nội địa phục hồi, doanh thu từ đặt phòng lưu trú trong quý 3 đã đạt 365 triệu USD, tuy giảm 40% so với cùng kỳ năm ngoái nhưng tăng 98% so với quý trước.

Doanh thu từ việc bán vé cho các phương tiện di chuyển là 280 triệu USD, giảm 49% so với cùng kỳ năm ngoái. Thu nhập từ việc bán các tour du lịch trọn gói là 48 triệu USD – giảm 80% so với cùng kỳ năm ngoái nhưng tăng 151% so với quý 2 năm nay nhờ Trung Quốc nới lỏng hạn chế đi lại giữa các tỉnh thành.

Doanh thu từ du lịch công vụ của Trip.com trong Q3 là 42 triệu USD, giảm 16% so với cùng kỳ năm ngoái.

CẢM ƠN BẠN ĐÃ DÀNH THỜI GIAN CHO DESTINATION REVIEW

Đón đầu xu hướng cùng các tin tức mới nhất và những quan điểm, phân tích sâu sắc về kinh doanh, quản lý và phát triển du lịch cùng chúng tôi.

  Bằng cách gửi biểu mẫu này, bạn đồng ý nhận liên lạc qua email từ Destination Review
  Trip.com Group ghi nhận cải thiện trong báo cáo tài chính Q3

  THANKS FOR YOUR
  REGISTRATION!

  The requirement was accepted, please check your email for the document.
  Close