Traveloka tiết lộ kế hoạch IPO trong năm nay

Avatar
Destination Editor
11:00:12 - 20/02/2021

Traveloka dự kiến sẽ phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng trên sàn chứng khoán Hoa Kỳ hoặc sàn chứng khoán Phố Wall trong năm nay.

Ferry Unardi, Giám đốc điều hành của Traveloka cho biết, công ty đã lên kế hoạch tiến hành IPO thông qua một công ty được thành lập cho mục đích thâu tóm (SPAC).

Theo Unardi, Traveloka hy vọng sẽ tận dụng được sự bùng nổ của xu hướng niêm yết cổ phiếu của các công ty tại Mỹ. Ông nói thêm rằng số tiền thu được từ IPO sẽ được sử dụng để thực hiện các thương vụ mua lại hoặc sáp nhập với các công ty khác.

Ông cho biết: “Nếu có thể tiến hành nhanh hơn thì chúng tôi có thể tập trung vào việc điều hành và phát triển công ty.”

Traveloka đã hợp tác với tập đoàn tài chính JPMorgan Chase & Co. để niêm yết công khai tại Mỹ. Công ty cũng sẽ xem xét niêm yết tại Indonesia trong tương lai.

Trong năm 2020, Traveloka đã cắt giảm tới 80% lao động tại Singapore do những khó khăn do Covid-19 gây ra.

Unardi nói: “Năm ngoái là một năm thật sự khó khăn, chúng tôi phải đánh giá lại tổ chức, hoạt động kinh doanh của mình, chúng tôi phải đưa ra những quyết định rất khó khăn”.

Traveloka có kế hoạch tập trung nhiều hơn vào sản phẩm mới “du lịch trước, trả tiền sau” để thu hút nhiều khách du lịch hơn.

Traveloka được thành lập vào năm 2012. Với sự đầu tư từ hàng loạt nhà đầu tư như Expedia Group Inc, Rocket Internet SE, GIC Pte và JD.com, Traveloka đã đạt mức định giá 3 tỷ USD vào năm 2017.

CẢM ƠN BẠN ĐÃ DÀNH THỜI GIAN CHO DESTINATION REVIEW

Đón đầu xu hướng cùng các tin tức mới nhất và những quan điểm, phân tích sâu sắc về kinh doanh, quản lý và phát triển du lịch cùng chúng tôi.

  Bằng cách gửi biểu mẫu này, bạn đồng ý nhận liên lạc qua email từ Destination Review
  Traveloka tiết lộ kế hoạch IPO trong năm nay

  THANKS FOR YOUR
  REGISTRATION!

  The requirement was accepted, please check your email for the document.
  Close