TP.HCM quảng bá du lịch trên CNN để tiếp cận khán giả toàn cầu

Sam
08:00:19 - 19/12/2022

CNN – kênh truyền hình nổi tiếng của Mỹ đã bắt đầu phát quảng cáo giới thiệu về các lễ hội văn hoá, ẩm thực của Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tới khán giả trên toàn châu Á – Thái Bình Dương và Bắc Mỹ.

Đây là lần đầu tiên TP.HCM được quảng bá rộng rãi trên một kênh truyền hình nổi tiếng thế giới như CNN. Cụ thể, quảng cáo này sẽ tập trung vào việc giới thiệu về các địa điểm du lịch mang tính biểu tượng của thành phố, các lễ hội truyền thống và nền văn hoá ẩm thực đa dạng nơi đây. 

Quảng cáo sẽ được phát sóng với tần suất ba lần một ngày, dự kiến sẽ kéo dài cho đến cuối tháng 12/2022. Quảng cáo được kỳ vọng sẽ tiếp cận được nhiều đối tượng khán giả tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương và cả Bắc Mỹ, nhằm thu hút thêm nhiều du khách đến từ các thị trường du lịch trọng điểm khác trên thế giới.

Theo thống kê trong 10 tháng đầu năm, du lịch TP.HCM đã chào đón tổng cộng 2,65 triệu lượt khách quốc tế, đạt 76% chỉ tiêu đề ra của năm 2022. Trong khi đó, đô thị phía nam đang được kỳ vọng sẽ thu hút 3,5 triệu du khách nước ngoài từ nay đến cuối năm. 

Theo dữ liệu từ Google Flights, TP.HCM hiện đang xếp thứ hai trong danh sách 10 điểm đến du lịch được người Mỹ tìm kiếm nhiều nhất trong năm 2022, chỉ sau London. Bên cạnh đó, TP.HCM cũng trở thành một trong 15 thành phố được khách du lịch tìm kiếm nhiều nhất trong dịp nghỉ lễ cuối năm. 

Trước đó vào năm 2017 – 2018, Hà Nội cũng sử dụng kênh truyền hình CNN để quảng bá du lịch đến các du khách quốc tế, với mức phí thỏa thuận là 2 triệu đô la. Hiện tại, Hà Nội đã trả thêm 4 triệu đô la để tiếp tục gia hạn quảng cáo trên kênh truyền hình này cho đến năm 2024.

TP.HCM quảng bá du lịch trên CNN để tiếp cận khán giả toàn cầu

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close