TP.HCM là một trong các thành phố du lịch phục hồi chậm nhất châu Á-Thái Bình Dương

Sam
10:30:07 - 19/11/2022

Lượng du khách quốc tế đến với TP.HCM sau khi mở cửa trở lại được cho là khá thấp so với các thành phố trong khu vực.  

Theo báo cáo mới nhất từ ForwardKeys – công ty phân tích và dữ liệu du lịch có trụ sở tại Tây Ban Nha, TP.HCM hiện đang nằm trong danh sách những thành phố du lịch có tốc độ phục hồi chậm nhất khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. 

Cụ thể, số lượng du khách quốc tế đến TP.HCM trong năm 2022 giảm mạnh (69%) so với cùng kỳ năm 2019. TP.HCM kỳ vọng đón 3,5 triệu lượt khách quốc tế trong năm nay. Con số này của năm 2019 là 10 triệu lượt.

Bên cạnh TP.HCM, Tokyo được xem là thành phố du lịch có ​​tốc độ phục hồi chậm nhất của khu vực trong năm 2022 với mức giảm lên đến 83%. Xếp thứ hai trong danh sách này là Seoul (78%), tiếp đến là Bangkok (75%), Denpasar (74%), Kuala Lumpur (73%) và Phuket (72%).

Trái ngược với các thành phố kể trên, Lahore (Pakistan) được xem là thành phố dẫn đầu về tốc độ phục hồi du lịch quốc tế. Cụ thể, Lahore trong năm nay đã ghi nhận ​​lượng khách du lịch tăng 4% so với năm 2019.

Danh sách này được ForwardKeys phân tích dựa trên mức độ phục hồi du lịch của 17 thành phố thuộc khu vực châu Á – Thái Bình Dương, thông qua dữ liệu về vé máy bay. 

TP.HCM là một trong các thành phố du lịch phục hồi chậm nhất châu Á-Thái Bình Dương

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close