Tourism Ireland biến mất mát thành cơ hội với chiến dịch Doors of Thrones

LamDa
08:27:31 - 05/04/2022

CẢM ƠN BẠN ĐÃ DÀNH THỜI GIAN CHO DESTINATION REVIEW

Đón đầu xu hướng cùng các tin tức mới nhất và những quan điểm, phân tích sâu sắc về kinh doanh, quản lý và phát triển du lịch cùng chúng tôi.

  Bằng cách gửi biểu mẫu này, bạn đồng ý nhận liên lạc qua email từ Destination Review

  Tận dụng sự nổi tiếng của series phim Game of Thrones với nhiều cảnh quay ở Bắc Ireland, Tourism Ireland đã triển khai chiến dịch Doors of Thrones nhằm thu hút du khách đến với quốc gia này và trở thành một trong những chiến dịch du lịch dựa trên phim ảnh (sceen tourism) thành công nhất.

  VÌ SAO CHIẾN DỊCH NÀY RA ĐỜI?

  The Dark Hedges là một đại lộ ở Bắc Ireland và là một địa điểm quay của series phim nổi tiếng Game of Thrones. Điều đặc biệt của nơi này chính là những cây sồi to lớn được trồng từ thế kỷ 18 mọc lên và đan xen vào nhau tạo nên một đường hầm tự nhiên đầy mê hoặc. Ngay khi series phim được phát sóng, điểm du lịch này lại càng trở nên nổi tiếng.

  Tuy nhiên, tháng 1/2016, cơn bão Gertrude quét qua nước Anh và Ireland đã làm một số cây sồi trên con đường này gãy đổ. Đây là một mất mát rất đáng tiếc bởi những cây sồi này đã hàng trăm năm tuổi và có giá trị đặc biệt đối với những người hâm mộ series Game of Thrones. Tourism Ireland đã tìm cách lưu giữ vẻ đẹp của những cây sồi này và biến chúng thành điểm thu hút công chúng.

  BIG IDEA

  Doors of Thrones

  10 cánh cửa gỗ được thiết kế và điêu khắc khéo léo, mỗi cánh cửa đại diện cho một tập trong Season 6 của series Game of Thrones, và được lắp đặt gần các địa điểm quay phim nổi tiếng.

  TRIỂN KHAI

  Tourism Ireland đã thuê những nhà minh hoạ và thợ thủ công lành nghề diễn giải từng tập trong season 6 của series phim và thể hiện lên các thiết kế. Trong hơn 10 tuần, những cây sồi bị gãy đã biến thành 10 cánh cửa được thiết kế thủ công cực kỳ đẹp mắt.

  Các nhà minh hoạ được biết trước về cốt truyện và tình tiết câu chuyện sau đó đưa ra các thiết kế phải liên quan cao đến nội dung nhưng không “spoil” tình tiết phim. Mỗi cánh cửa hoàn thiện sau đó được treo và chụp ảnh trước khi công bố cho công chúng vào cùng ngày phát sóng tập phim tương ứng. Mỗi tuần, mỗi cánh cửa được lắp đặt tại một địa điểm (quán rượu, nhà hàng, khách sạn) gần các địa điểm quay phim Game of Thrones trên khắp Bắc Ireland, tạo nên một hành trình để du khách khám phá và đóng dấu vào hộ chiếu lưu niệm Journey of Doors tại mỗi điểm.

  Bên cạnh đó, Tourism Ireland cũng tiếp tục mối quan hệ hợp tác trước đó với HBO để quảng bá hình ảnh Bắc Ireland trên toàn cầu. Tourism Ireland đã sản xuất và phát các content video của chiến dịch Doors of Thrones trên Facebook, Twitter, Instagram và YouTube ở mười thị trường khác nhau – bao gồm Anh, Mỹ, Canada, Úc, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Ý, Hà Lan và Scandinavia.

  Chiến dịch Doors of Thrones đã thu hút nhiều người hâm mộ series Game of Thrones trên các nền tảng trực tuyến, họ cùng nhau giải mã ý nghĩa của những thiết kế trên các cánh cửa và dự đoán xem cánh cửa tiếp theo sẽ xuất hiện ở đâu.

  Ước tính, chiến dịch này đã tiếp cận được hơn 126 triệu người trên khắp thế giới, với các phim ngắn của chiến dịch đạt hơn 17 triệu lượt xem. Năm 2016, chiến dịch đã tạo ra 17 triệu bảng Anh từ earned media, giúp ngành du lịch Bắc Ireland đạt mức tăng kỷ lục 8% so với năm 2015.

  Ngoài ra, chiến dịch đã giành được hơn 30 giải thưởng quốc tế khác nhau từ những giải thưởng nổi tiếng trong ngành sáng tạo.

  Tourism Ireland biến mất mát thành cơ hội với chiến dịch Doors of Thrones

  THANKS FOR YOUR
  REGISTRATION!

  The requirement was accepted, please check your email for the document.
  Close