Topdeck Travel: khả năng chi trả là quan trọng nhất đối với thế hệ Gen Z Anh khi đi du lịch

Destination Editor
09:24:40 - 01/10/2020

Trong bối cảnh năm học sắp tới vẫn chưa rõ ràng sau khi nhận kết quả tuyển sinh cộng với việc thị trường việc làm khó nhằn hơn so với năm ngoái, một nghiên cứu mới từ Topdeck Travel tiết lộ những người trẻ tại Anh đang nghĩ gì về các chuyến du lịch trong tương lai cũng như đã thay đổi kế hoạch du lịch của mình như thế nào.

Việc những hạn chế đi lại và tụ tập ngày càng được thắt chặt trong xã hội đã ảnh hưởng đến Gen Z. Cụ thể, nghiên cứu mới từ Topdeck Travel cho thấy gần một nửa trong số đó (45%) lo lắng về việc không thể đi du lịch và khám phá thế giới do những hạn chế luôn thay đổi bắt nguồn từ đại dịch và hơn một phần ba số người được hỏi (35%) xem các kỳ nghỉ và việc tận hưởng đặc quyền du lịch là một phần quan trọng để tạm thời lắng đọng bản thân khỏi mọi sự rối ren trong vài tháng qua.

Thế nhưng sau đại dịch, Gen Z sẽ còn mong muốn gì thêm trong chuyến du lịch của mình? Dưới đây là năm yếu tố hiện Gen Z xem là quan trọng hàng đầu trong việc đặt kỳ nghỉ.

  1. Khả năng chi trả (44%)
  2. Tính linh hoạt trong việc điều chỉnh đặt chỗ cận ngày/giờ nếu cần (38%)
  3. Tiêu chuẩn sạch sẽ cao (38%)
  4. Yếu tố tách biệt khỏi những điều tiêu cực trong vài tháng qua (35%)
  5. Dễ mang lại trải nghiệm du lịch ý nghĩa và đích thực (28%)

Được ủy quyền bởi nhà cung cấp dịch vụ du lịch dành cho giới trẻ Topdeck Travel, nghiên cứu này nhằm tìm hiểu thêm về tác động của đại dịch đối với kế hoạch du lịch của thế hệ trẻ.

Theo kết quả nghiên cứu, dù xem du lịch là một phần quan trọng (có đến 35% Gen Z được hỏi do rằng yếu tố tách biệt khỏi thực tế là quan trọng trong quá trình đặt chỗ), 45% Gen Z vẫn lo rằng mình không thể đi du lịch và khám phá thế giới do những hạn chế đi lại trong bối cảnh hiện tại vẫn luôn thay đổi.

Tổng giám đốc toàn cầu của Topdeck Travel Charles Knowlton nhận xét: “Những người trẻ tuổi muốn khám phá thế giới một lần nữa và các trải nghiệm du lịch đích thực đóng một vai trò quan trọng trong việc giải phóng con người khỏi những quy tắc trong cuộc sống đời thường và mang lại sự giải tỏa cần thiết như mong muốn. Thế hệ trẻ của Anh cần có kế hoạch du lịch để cải thiện sức khỏe tinh thần của mình và tạm lánh khỏi những gì xảy ra vài tháng qua.”

Topdeck Travel: khả năng chi trả là quan trọng nhất đối với thế hệ Gen Z Anh khi đi du lịch

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close