Tình hình hàng không APAC tháng 3/2021

Avatar
Destination Editor
12:01:11 - 04/05/2021

Các hãng hàng không trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương đã công bố các số liệu hoạt động trong tháng 3 vừa qua, ghi nhận tháng kết thúc quý đầu năm khá ảm đảm trước tình trạng biên giới đóng cửa và dịch bệnh tái bùng phát ở một số nước.

Vào tuần trước, Hiệp hội các hãng hàng không châu Á – Thái Bình Dương (AAPA) đã công bố chi tiết kết quả vận tải của các hãng hàng không tháng 3/2021 với tình trạng chung của ngành vẫn còn khá chậm trước tiến độ triển khai tiêm chủng của các quốc gia trong khu vực không đồng đều với nhau.

Ngoài ra, kết quả này còn phản ánh việc nhiều nước vẫn giữ nguyên các hạn chế đi lại và đóng cửa biên giới nghiêm ngặt, cũng như phản ánh việc Covid-19 tái bùng phát ở một số nước dẫn đến việc thị trường khách quốc tế sụt giảm đáng kể.

Cụ thể, chỉ có 1,1 triệu hành khách bay quốc tế trên các chuyến bay của các hãng hàng không trong khu vực vào tháng 3 vừa qua, chỉ bằng 13,2% tổng lượng hành khách trong tháng 3/2020 dù đây đã là thời điểm du lịch bắt đầu xuống dốc rõ rệt.

Công suất chỗ ngồi trống đạt trung bình 27% so với số lượng của năm trước vì phần lớn các hãng hàng không khu vực buộc phải cho các phi cơ phục vụ bay thương mại nằm đất. Đồng thời, hệ số tải hành khách quốc tế giảm từ 53,2% xuống chỉ còn 23,8% trong tháng 3.

Ngược lại với tình hình hàng không thương mại, mảng vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không được thúc đẩy mạnh mẽ nhờ sự tăng trưởng của thương mại điện tử cộng với tình trạng tắc nghẽn tại các cảng vận chuyển. Cụ thể, nhu cầu vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không quốc tế tăng 16,1% so với cùng kỳ năm ngoái – ghi nhận mức nhu cầu cao nhất kể từ tháng 12/2019. Công suất vận chuyển hàng hóa tăng trưởng chậm hơn với tỉ lệ 12,7% so với cùng kỳ năm ngoái và hệ số tải hàng hóa quốc tế trung bình đạt 74,3% chỉ trong tháng 3 – tăng 2,2% so với tháng trước.

Tổng giám đốc AAPA Subhas Menon cho biết: “Tháng 3 đánh dấu tròn một năm kể từ khi Tổ chức Y tế Thế giới tuyên bố Covid-19 là một đại dịch. Các hãng hàng không châu Á đã phải đối mặt với những thách thức lớn trong 12 tháng qua, khiến họ phải triển khai các chiến lược phát triển riêng để thích ứng với sự thay đổi trong nhu cầu hành khách, đa dạng hóa các nền tảng mang lại doanh thu và vừa phải thực hiện các biện pháp cắt giảm chi phí đáng kể. Ngoài ra, việc Chính phủ các nước hỗ trợ đúng thời điểm cần thiết cũng đã giúp cho ngành hàng không có thể duy trì đến hôm nay.”

Ông Subhas Menon cũng cho biết chúng ta cần học cách sống chung với Covid-19, khuyến nghị Chính phủ các nước trên thế giới phải áp dụng các biện pháp dựa trên rủi ro một cách đồng nhất để mở lại du lịch hàng không một cách an toàn, dẫn chứng bằng bong bóng du lịch giữa Úc và New Zealand, cũng như với hành lang đi lại miễn cách ly giữa Singapore và Hồng Kông dự kiến triển khai cuối tháng 5 này.

“Điều này đồng nghĩa với việc cần phải số hóa giấy chứng nhận sức khỏe du lịch, thực hiện các biện pháp đi lại không tiếp xúc theo hướng dẫn của ICAO và WHO để hỗ trợ phục hồi du lịch” – ông cho biết thêm.

Tình hình hàng không APAC tháng 3/2021

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close