Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phát triển du lịch sinh thái

Thu Uyên
08:00:15 - 27/07/2022

Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu mới đây vừa phê duyệt Đề án du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, giải trí trong rừng phòng hộ tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu giai đoạn từ nay đến năm 2030 và Đề án du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, giải trí tại Khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu-Phước Bửu (huyện Xuyên Mộc).

Trong nhiều năm qua, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã dành nhiều kinh phí cho các hoạt động bảo vệ, phục hồi và phát triển rừng. Nhờ đó, diện tích rừng tự nhiên được bảo vệ nghiêm ngặt, các hệ sinh thái dưới nước và trên cạn ngày càng phát triển theo hướng đa dạng, phong phú. Ngoài ra, cùng với đó là nguồn tài nguyên rừng và biển đa dạng, các di tích lịch sử văn hóa tại núi Dinh, núi Minh Đạm, nhất là Khu Bảo tồn thiên nhiên Bình Châu-Phước Bửu. Đây là khu rừng nhiệt đới ven biển duy nhất còn lại tại phía Nam của đất nước, rất thuận lợi để thu hút khách du lịch trong và ngoài nước, góp phần đem lại nguồn thu cho các chủ rừng, tạo việc làm cho người dân địa phương cũng như đẩy mạnh phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn tỉnh.

Ông Nguyễn Đăng Quan, Phó Giám đốc Ban Quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu-Phước Bửu, cho biết hiện nay Khu bảo tồn đang có 9 dự án thuê môi trường rừng để kinh doanh du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, giải trí với mục tiêu doanh thu dịch vụ môi trường rừng cho giai đoạn năm 2021-2025 là 1,2 tỷ đồng/năm và nâng lên 6 tỷ đồng/năm vào năm 2030. Để thực hiện được mục tiêu này, Ban Quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu-Phước Bửu đã lên kế hoạch và mời gọi các tổ chức, cá nhân hợp tác, liên kết, liên doanh thuê môi trường rừng phát triển du lịch sinh thái ở các khu vực có lợi thế.

Trong khi đó, ông Nguyễn Duy Bắc, Giám đốc Ban Quản lý Rừng phòng hộ tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu thông tin, tỉnh hiện có hơn 6.500ha rừng phòng hộ có thể cho thuê môi trường rừng để phát triển du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, giải trí. Thời gian tới, Ban Quản lý Rừng phòng hộ sẽ phối hợp cùng các nhà đầu tư xây dựng các tuyến du lịch nội vùng: tuyến du lịch rừng phòng hộ núi Dinh xã Phú Mỹ, tuyến du lịch rừng núi Nứa xã Long Sơn, rừng Sao xã Xuân Sơn, rừng núi Minh Đạm huyện Đất Đỏ, rừng tái sinh Phước Hội huyện Đất Đỏ, rừng phòng hộ xã Phước Thuận huyện Xuyên Mộc và rừng ngập mặn xã Long Sơn,…

Bên cạnh đó, các tuyến đường đi bộ dọc theo đường mòn vào trong khu vực rừng, các điểm dừng, điểm quan sát các bảng diễn giải thiên nhiên trên các tuyến, điểm du lịch cũng sẽ được thiết kế và lắp đặt để du khách thuận tiện tham quan, ngắm cảnh, khám phá tài nguyên thiên nhiên.

Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phát triển du lịch sinh thái

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close