Tigerair và Qantas Airways mở chuyến bay ngắm cảnh

Avatar
Destination Editor
10:20:50 - 21/09/2020

Hãng hàng không Tigerair của Đài Loan đã mở chuyến bay ngắm cảnh, cho 120 hành khách đến ngắm đảo Jeju của Hàn Quốc từ trên không rồi lại bay về còn hãng hàng không Qantas mở bay một vòng rồi trở về sân bay Sydney, Úc và đã bán sạch vé trong vài phút.

Theo Hiệp hội các hãng hàng không châu Á – Thái Bình Dương (AAPA), các biện pháp kiểm soát biên giới chặt chẽ để phòng chống virus corona đã khiến lượng du khách quốc tế trong khu vực sụt giảm 97,5%.

Các hãng hàng không mong muốn kiếm thêm doanh thu, do đó họ cung cấp các chuyến bay tham quan đặc biệt.

Chuyến bay thực hiện ngày 19/09 của Hãng bay Tigerair (hãng hàng không giá rẻ thuộc China Airlines – hãng hàng không lớn nhất Đài Loan) cất cánh từ sân bay quốc tế Đào Viên của Đài Bắc và bay tới đảo Jeju nhưng không hạ cánh mà bay vòng khá thấp để hành khách ngắm nhìn hòn đảo từ trên cao rồi bay trở lại Đài Loan.

Một số hành khách đã mặc trang phục truyền thống của Hàn Quốc trên chuyến bay.

Trong khi du lịch quốc tế đang ảm đạm, du lịch nội địa của Đài Loan đang phát triển vì đại dịch đã được kiểm soát tốt.

Các chuyến bay đến nhiều hòn đảo ngoài khơi ngập nắng của Đài Loan luôn chật kín khách. Tigerair còn phải cho thuê một số máy bay của hãng để cung cấp cho các tuyến nội địa.

Trong khi đó, hãng hàng không Qantas đã bắt đầu mở bán vé cho chuyến bay tham quan vào tháng tới và vé nhanh chóng được bán sạch chỉ trong vài phút, dù máy bay sẽ chỉ bay một vòng rồi trở về sân bay Sydney, Úc.

Đài ABC của Úc dẫn lời người phát ngôn Hãng Qantas cho biết 134 vé, có giá từ 575 USD đến 2.765 USD, bán hết trong chưa tới 10 phút.

“Đây là chuyến bay bán vé nhanh nhất trong lịch sử Qantas. Rõ ràng là mọi người nhớ việc đi du lịch và trải nghiệm bay. Nếu có nhu cầu, chúng tôi chắc chắn sẽ xem xét thực hiện nhiều chuyến bay ngắm cảnh như vậy hơn trong khi chờ biên giới mở cửa trở lại”, giám đốc điều hành Alan Joyce của Qantas nói.

Theo kế hoạch, chuyến bay số hiệu QF787 sẽ cất cánh tại sân bay Sydney vào ngày 10-10 và chở du khách đi ngắm cảnh trong 7 tiếng trước khi trở lại điểm xuất phát.

Hành khách sẽ được bay dọc bờ biển bang New South Wales, băng qua bang Queensland để ngắm thành phố Gold Coast rồi đến rạn san hô nổi tiếng Great Barrier. Sau đó, máy bay sẽ bay tầm thấp để hành khách ngắm khung cảnh buổi chiều ở cảng Sydney và bãi biển Bondi.

Hãng Qantas cũng hứa sẽ đem lại những trải nghiệm giải trí đặc biệt trên máy bay và sự xuất hiện bất ngờ của một nhân vật nổi tiếng.

Tháng trước, Qantas thông báo hãng đã phải sa thải 20% nhân viên trong mùa hè năm nay và đại dịch COVID-19 đã đẩy tình hình của hãng xuống thấp nhất trong 100 năm qua. “Nói đơn giản, chúng tôi là một hãng hàng không mà chẳng thể bay đến nhiều nơi, ít nhất là thời gian này”, ông Joyce nói.

Tuy nhiên, không phải ai cũng ủng hộ ý tưởng bay ngắm cảnh. Theo các nhà hoạt động môi trường, kiểu du lịch này khuyến khích việc thải khí carbon và ảnh hưởng đến nỗ lực chống biến đổi khí hậu.

CẢM ƠN BẠN ĐÃ DÀNH THỜI GIAN CHO DESTINATION REVIEW

Đón đầu xu hướng cùng các tin tức mới nhất và những quan điểm, phân tích sâu sắc về kinh doanh, quản lý và phát triển du lịch cùng chúng tôi.
Bằng cách gửi biểu mẫu này, bạn đồng ý nhận liên lạc qua email từ Destination Review
Tigerair và Qantas Airways mở chuyến bay ngắm cảnh

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close