Thưởng thức ẩm thực Thái Lan tại Trung tâm Thiền Phật giáo Trung Tây

Thu Uyên
08:00:21 - 12/05/2022

Hương vị của Thái Lan đã trở lại Warren, Mỹ với khu chợ ngoài trời tại Trung tâm Thiền Phật giáo Trung Tây.

Được tổ chức chỉ 2 lần 1 tháng và kéo dài vài tiếng vào chủ nhật, phiên chợ này đã trở thành một điểm đến phổ biến cho những người hâm mộ ẩm thực châu Á với cơ hội thưởng thức đa dạng thức ăn đường phố của Thái Lan và Lào do các thành viên của cộng đồng chế biến trực tiếp.

Tùy vào từng tháng tổ chức mà phiên chợ sẽ có những thay đổi nhỏ, ví dụ như vào mùa hè hay các tháng thu hoạch thì các sản phẩm rau hữu cơ sẽ có sẵn nhiều hơn. Nhưng nhìn chung, tại khu chợ ngoài trời của Trung tâm Thiền Phật giáo Trung Tây này, du khách lúc nào có thể tìm thấy các món ăn đường phố, đặc sản của từng vùng tại Thái Lan, ẩm thực Lào, và các loại gia vị, nước sốt gia truyền của các nhà hàng nổi tiếng để có thể tự chế biến tại nhà,…

Một lời khuyên cho du khách khi mới đến đây là nên bắt đầu bằng việc mua một ly trà hoặc cà phê đá Thái với giá 3 USD, đi một vòng xem món gì đang được nấu, món nào trông ngon nhất, và từ đó đưa ra quyết định cho mình.

Ngoài ra, đây là một số điều du khách cần lưu ý khi đi chợ phiên này. Thứ nhất, nên chuẩn bị tiền mặt và tiền lẻ, bởi mỗi món ăn ở đây chỉ có giá dao động vài USD, nên việc có tiền mặt sẽ giúp việc thanh toán trở nên thuận tiện và nhanh chóng nhất. Thứ hai, nên đi sớm, vì ai cũng muốn được thưởng thức những món ăn ngon nhất và những món đồ chất lượng nhất, và người đến trước bao giờ cũng có lợi. Việc tiếp theo cần lưu ý là nên đi chợ này thường xuyên, bởi mỗi tháng, phiên chợ sẽ có những sản vật khác nhau tùy theo mùa. Và cuối cùng, đó là nên đi cùng với gia đình của mình. Trung tâm có một sân chơi nhỏ cho trẻ em, có nhà vệ sinh và cả một không gian rộng đủ để ngồi và thưởng thức pad Thái, gỏi đu đủ, bánh chuối hấp, sữa dâu,…

Các phiên chợ Chủ nhật sẽ được bắt đầu từ 10 giờ sáng và hoạt động cho đến 1 hoặc 2 giờ chiều, nhưng thực phẩm có thể bán hết trước đó. Các ngày hoạt động tiếp theo lần lượt sẽ là ngày 22/5, ngày 12 và 26/6, ngày 17 và 31/7, ngày 14 và 28/8, ngày 11 và 25/9, ngày 9 và 23/10 và ngày 6/11.

Thưởng thức ẩm thực Thái Lan tại Trung tâm Thiền Phật giáo Trung Tây

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close